Dòng sự kiện:
Chi tiền 'bừa bãi', nguyên giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất bị khởi tố
26/05/2021 12:29:42
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Gia Viễn (SN 1959), nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Hai bị can bị khởi tố trong vụ án trên là ông Vũ Gia Viễn (SN 1959), nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà và ông Nguyễn Quang Vinh (SN 1986), cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà.

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Theo thông tin ban đầu, trong hai năm 2018 và 2019, ông Vũ Gia Viễn, khi đó là Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà đã ký hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ đấu giá Tài sản - Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình để tổ chức 9 cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại các xã: Thái Phương, Minh Hòa, Hòa Bình, Bắc Sơn và thị trấn Hưng Hà, thị trấn Hưng Nhân. Thời điểm này ông Nguyễn Quang Vinh là cán bộ được giao phụ trách công tác hồ sơ đấu giá của Trung tâm Phát triển quỹ đất.

Theo quy định của pháp luật, trong quá trình thực hiện việc đấu giá, tiền thu được từ việc bán hồ sơ cho người tham gia đấu giá được sử dụng để thanh toán thù lao dịch vụ đấu giá. Số tiền còn lại phải được chuyển về Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà để nộp vào ngân sách Nhà nước.

Với số tiền thu được từ việc bán hồ sơ trong 9 cuộc đấu giá trên, có 175 triệu đồng được sử dụng để thanh toán thù lao đấu giá. Số tiền còn lại được ông Viễn giao cho nhân viên tự quản lý. Sau đó, ông Viễn chỉ đạo nhân viên chi, sử dụng sai mục đích, như: chi bồi dưỡng cho các cá nhân, ăn uống sau đấu giá… mà không nộp ngân sách Nhà nước theo quy định.

Hành vi của ông Vũ Gia Viễn và ông Nguyễn Quang Vinh phạm vào tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" được quy định tại Khoản 2, Điều 365 Bộ luật hình sự. Vì thế, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú cả hai bị can này.

Tác giả: Đức Văn

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến