Dòng sự kiện:
Chiêm ngưỡng những bức bích họa đầu tiên trên phố Phùng Hưng
06/11/2017 09:15:19
Những bức bích họa đầu tiên trên phố Phùng Hưng được các nghệ sĩ Hàn Quốc bắt tay vào vẽ khiến người dân Thủ đô vô cùng thích thú.

Theo quan sát của PV, những nét vẽ đầu tiên của những nghệ sĩ Hàn Quốc được thực tiện tại các vòm cầu cố 56,58 và 59. Sau hai ngày thi công, những bức bích họa đầu tiên trên phố Phùng Hưng đã dần hình thành.

Được biết, 18 bức bích họa sẽ được vẽ tại vòm cầu đường sắt trên phố Phùng Hưng, Hoàn Kiếm (Hà Nội). Dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng" do UN-Habitat phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc và UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện.

Toàn bộ phố Phùng Hưng có 131 cổng vòm, trong đó 4 cổng được đục ra để phục vụ giao thông. Còn lại 127 cổng vòm sẽ được chia thành 3 giai đoạn để triển khai. Dự án "Bích hoạ trên phố Phùng Hưng" nằm trong giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ tác động đến các cổng vòm từ đoạn phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót (mở vòm để phục vụ không gian văn hoá của Hà Nội). Giai đoạn 3 sẽ tác động vào các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh.

Các họa sĩ, kĩ thuật đã bắt tay cho những bức bích họa đầu tiên.

Dự án được xây dựng với mong muốn gìn giữ các di sản, làm đẹp không gian đô thị, đồng thời "làm mới" những nét đẹp đó, để chúng thực sự là những di sản "sống", cùng đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của người dân Hà Nội.

Những danh thắng, địa điểm và khung cảnh đậm chất Hà Nội sẽ được phác thảo lên tại đây.

Ngay cả sơn màu cũng được tính toán để các bức bích họa có thể bền lâu trong khoảng 5 năm.

 

Việc tính toán trước khi vẽ được tiến hành một cách rất tỉ mỉ.

 

Những bức bích họa sẽ được vẽ lên nền gỗ ốp vào trong các mái vòm chứ không được vẽ trực tiếp lên tường.

Dự án Bích hoạ trên phố Phùng Hưng dự kiến sẽ hoàn thành trong 1- 2 tháng.

Như Quỳnh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến