Dòng sự kiện:
Chiêu hiến đất làm đường bị lộ, hủy loạt quyết định chuyển mục đích
28/09/2022 07:50:10
Huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vừa có văn bản hủy hàng loạt quyết định chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện này vì có liên quan đến việc hiến đất làm đường sai quy định.

Ngày 27/9, UBND huyện Cam Lâm cho biết đã 4 ký văn bản về việc hủy quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn từ đất nông nghiệp sang đất ở với diện tích hơn 8.200m2.

Cụ thể, huyện hủy quyết định cho phép bà Đỗ Thị N.T. chuyển mục đích sử dụng đất tại thôn Bắc Vĩnh, (xã Cam Hải Tây) từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn với diện tích 2.000m2.

Các trường hợp khác gồm có: Ông Lương Công D. chuyển mục đích sử dụng đất tại thị trấn Cam Đức từ đất trồng cây hằng năm khác sang đất ở đô thị với diện tích gần 680m2.

Bà Trần Thị P.H. chuyển mục đích sử dụng đất tại tổ dân phố Bãi Giếng 1 (thị trấn Cam Đức) từ đất trồng cây hàng năm khác sang đất ở đô thị với diện tích hơn 730m2.

Các ông Lương Công D. và Vũ Đình C. chuyển mục đích tại thôn Bắc Vĩnh từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn với diện tích hơn 4.800m2.

Tại huyện Cam Lâm xảy ra nhiều tình trạng hiến đất làm đường sau đó phân lô, bán nền sai quy định (Ảnh: Ninh Thuận).

Theo lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm, việc hủy 4 quyết định trên căn cứ từ Kết luận 247 ngày 10/6, của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc xác minh các phản ánh của báo chí để kiểm tra làm rõ tình trạng phân lô, bán nền tại huyện Cam Lâm.

Kết luận này chỉ rõ tại huyện Cam Lâm xuất hiện nhiều tình trạng lợi dụng việc hiến đất làm đường sau đó tách thửa, chuyển mục đích và phân lô, bán nền thu lợi ích cá nhân.

Ông Ngô Văn Bảo - Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm - cho biết trước mắt, khi hủy các quyết định này thì chủ các khu đất có quyền lấy lại số tiền mà họ đã nộp vào ngân sách Nhà nước để làm các thủ tục về đất đai.

Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cũng cho hay, trên thực tế, sau khi được chuyển mục đích sử dụng đất thì các chủ khu đất này đã sang nhượng cho rất nhiều người khác nhau. Việc này cũng phải xử lý theo từng bước và cũng chưa có quy định, chưa có tiền lệ.

Cũng liên quan đến vấn đề chuyển mục đích trên, hàng loạt cán bộ ở huyện Cam Lâm bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng như bà Lê Phạm Thùy Ngân - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Cam Lâm, ông Nguyễn Trí Tuân - Phó chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Anh Tùng - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cam Lâm.

Tác giả: Trung Thi

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến