Dòng sự kiện:
Chủ tịch FLC phản hồi về thông tin Bamboo Airways 'bị thâu tóm'
23/06/2023 16:01:19
Theo ông Lê Bá Nguyên, với nguồn lực mà ông Dương Công Minh hỗ trợ, Bamboo Airways mới đi được đến ngày hôm nay và đang đặt các bước đi cho giai đoạn tiếp theo.

Thông tin tới báo chí, ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch Tập đoàn FLC bác tin đồn về nhóm nhà đầu tư mới "giăng bẫy" thâu tóm Bamboo Airways đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, trước tin đồn về việc nhóm nhà đầu tư mới của ông Dương Công Minh thâu tóm Bamboo Airways, ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC kiêm thành viên HĐQT Bamboo Airways, đồng thời là anh vợ ông Trịnh Văn Quyết, người sáng lập Bamboo Airways cho biết: “Năm 2021 và 2022, ngành hàng không gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, đặc biệt là trong những tháng đầu năm 2022, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways xảy ra sự cố đáng tiếc liên quan tới lãnh đạo của Tập đoàn. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến Bamboo Airways mất doanh thu, trong khi các nhà cung cấp, đơn vị cho thuê tàu bay ráo riết đòi nợ.

Sự cố này có ảnh hưởng rất lớn đến Bamboo Airways, thời điểm đó, ông Dương Công Minh và nhóm nhà đầu tư mới đã vào hỗ trợ cho Bamboo Airways. Cũng thời điểm đó, ông Lê Thái Sâm đã cho Bamboo Airways vay hơn 8.000 tỷ đồng trong gần một năm. Với những nguồn lực đó, Bamboo Airways mới tiếp tục phát triển như ngày hôm nay”.

Ông Nguyên cũng thông tin thêm, cổ phần Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết và Tập đoàn FLC đều đã thế chấp tại các ngân hàng khác nhau cho các khoản vay. Do đó, việc đàm phán giữa gia đình ông Trịnh Văn Quyết, Tập đoàn FLC và nhóm cổ đông mới được các tổ chức định giá, kiểm toán có uy tín. Ngoài ra, nhóm nhà đầu tư mới cũng cam kết thực hiện nghĩa vụ với các ngân hàng.

Vì vậy, việc chuyển nhượng cổ phần Bamboo Airways từ ông Trịnh Văn Quyết và Tập đoàn FLC (Tập đoàn hiện chưa chính thức chuyển nhượng nhưng đã có thoả thuận nhất định) cho các nhà đầu tư mới được các cơ quan có thẩm quyền giám sát và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Đại hội cổ đông thường niên CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) diễn ra sáng ngày 21/6.

Ông Nguyên cũng nhấn mạnh các thông tin sai sự thật, xuyên tạc ảnh hưởng đến danh dự nhóm cổ đông mới sẽ gây ảnh hưởng đến Bamboo Airways, gây mất đoàn kết nội bộ,…nên rất cần có sự chính xác về thông tin.

Đại hội cổ đông bất thường của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) ngày 9/5 trước đó đã thông qua việc hoán đổi nợ 8.000 tỷ của ông Lê Thái Sâm thành cổ phần. Đồng thời, thông tin tại đại hội, ông Lê Thái Sâm cũng đang sở hữu 231,74 triệu cổ phiếu, tương đương 12,53% vốn điều lệ của Bamboo Airways từ trước đó.

Đại hội cổ đông bất thường ngày 9/5 của Bamboo Airways cũng phê duyệt hai phương án phát hành tổng cộng 1,15 tỷ cổ phiếu và nâng vốn điều lệ từ mức 18.500 tỷ đồng hiện nay lên 30.000 tỷ đồng. Kế hoạch phát hành bao gồm 772 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ và 378 triệu cổ phiếu để bán cho nhà đầu tư chiến lược.

Nếu ông Sâm sở hữu thêm ít nhất 867 triệu cổ phiếu từ đợt phát hành 1,15 tỷ cổ phiếu nói trên, Thành viên HĐQT này sẽ nắm giữ hơn 1,5 tỷ cổ phiếu trên tổng số 3 tỷ cổ phiếu của Bamboo Airways.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : bamboo airways , flc
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến