Dòng sự kiện:
Chủ tịch Masan rời danh sách tỷ phú 2020 của tạp chí Forbes
08/04/2020 09:34:08
Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan đã không còn nằm trong danh sách tỷ phú đô la của Forbes (những người sở hữu tài sản trên 1 tỷ USD) năm 2020.

Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2020. Theo danh sách mới, Việt Nam có 4 đại diện góp mặt là những gương mặt quen thuộc gồm: ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO VietJet Air, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank. 

Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 18/3.

Năm nay cũng là lần đầu tiên số lượng tỷ phú của Việt Nam giảm so với năm trước đó. Không chỉ về số lượng, tổng tài sản của 4 tỷ phú cũng giảm 2,1 tỷ USD so với năm 2019, chủ yếu do biến động bất thường của thị trường chứng khoán trong ba tháng đầu năm.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan đã không còn nằm trong danh sách tỷ phú đô la của Forbes (những người sở hữu tài sản trên 1 tỷ USD) năm 2020.

Việt Nam có 4 tỷ phú đô la trong danh sách của Forbes năm 2020

Đứng đầu trong danh sách tỷ phú Việt là ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 5,6 tỷ USD - giảm 1 tỷ USD so với năm trước, xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh. 

Ông Vượng được Forbes lần đầu công nhận tỷ phú vào năm 2013 với tổng tài sản 1,5 tỷ USD. Kể từ đó, ông liên tiếp có mặt trong danh sách của Forbes và dẫn đầu danh sách tỷ phú của Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam, sở hữu tài sản trị giá 2,1 tỷ USD, đứng thứ 1.001 trong danh sách của Forbes.

Ông Trần Bá Dương (cùng gia đình) và ông Hồ Hùng Anh lần lượt có khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD và 1 tỷ USD, xếp vị trí 1.415 và 1.990.

Một số nước khác tại khu vực Đông Nam Á như Thái Lan có 20 tỷ phú, Philippines có 15 tỷ phú, Indonesia có 15 tỷ phú, Singapore có 26 tỉ phú, Malaysia có 12 tỷ phú nằm trong danh sách của tạp chí Forbes.

Trong danh sách năm nay, Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp, mặc dù đã chia số cổ phiếu Amazon trị giá 36 tỷ đô la của mình cho vợ cũ MacKenzie Bezos.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon trở nên nổi bật trong đại dịch Covid-19 khi phải thuê 100.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trực tuyến.

Bill Gates giữ vị trí số hai, theo sau là ông trùm hàng hóa xa xỉ Bernard Arnault, người đã vượt qua Warren Buffett để lần đầu tiên bước lên vị trí số ba.

Khánh Linh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến