Dòng sự kiện:
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo tăng cường kiểm soát tải trọng xe
14/01/2021 15:01:18
Thời gian qua, tình trạng xe quá khổ, quá tải lại xuất hiện dày đặc trên các tuyến đường của tỉnh Thanh Hóa. Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh ra văn bản chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát.

Ngày 13/1, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ra văn bản chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, những năm qua, các lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt vi phạm tải trọng phương tiện. Qua đó, hiện tượng các phương tiện chở quá tải trọng đã giảm đáng kể, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Xe quá tải vẫn hoành hành tại Thanh Hóa thời gian qua

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại Công văn số 110/TCĐBVN-ATGT ngày 8/1/2021, trong năm 2020, tỉnh Thanh Hóa vẫn là một trong số các địa phương có tình trạng xe quá tải bùng phát trở lại, nhất là nơi có mỏ vật liệu xây dựng, mỏ quặng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp....

Để xử lý tình trạng xe quá tải hoạt động trên địa bàn, bảo đảm an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, các Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 và các chỉ đạo của Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh để chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng, nhất là tại các khu vực đầu nguồn xếp hàng hóa, các vị trí sang hàng trái phép.

Ông Đỗ Minh Tuấn yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng Cảnh sát khác phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông tại các Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động…

Sở Giao thông Vận tải chủ động bố trí lực lượng, duy trì hoạt động của Trạm kiểm soát tải trọng xe cố định; đồng thời, sử dụng hiệu quả cân xách tay để kiểm tra tải trọng phương tiện trên các tuyến đường được giao quản lý.

Đồng thời, các Sở Xây dựng, Công thương, Tài nguyên và Môi trường,... phối hợp với Sở Giao thông Vận tải kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về việc xuất, xếp hàng hóa quá tải tại các cơ sở đầu nguồn hàng, cảng, bến thủy nội địa, các nhà máy, xí nghiệp, mỏ vật liệu….

 Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến