Dòng sự kiện:
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Nới lỏng một số hoạt động nhưng người dân lơ là, chủ quan
07/07/2021 14:36:01
Trước tình hình dịch vẫn hiện hữu, thành phố sẽ có công điện chỉ đạo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là việc giao lưu với các địa phương.

Ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Hà NộivChu Ngọc Anh đã kiểm tra phòng chống dịch COVID-19, phục vụ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt (phường Văn Miếu, quận Đống Đa).

Quá trình kiểm tra ghi nhận, thí sinh đều chấp hành đeo khẩu trang và di chuyển giãn cách theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch phục vụ thi tốt nghiệp THPT.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chưa bao giờ toàn bộ hệ thống chính trị cùng chung tay để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT như năm nay.

Vì vậy, các bậc phụ huynh cùng nhân dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, vừa qua, để tạo điều kiện cho nhân dân, TP đã nới lỏng một số dịch vụ thiết yếu nhưng người dân có biểu hiện lơ là.

"Nguy cơ dịch, đặc biệt từ các tỉnh phía Nam, rất lớn. Với vị trí là thủ đô, trung tâm hành chính, giao thương với cả nước, nguy cơ từ các địa phương nếu còn dịch vẫn hiện hữu với Hà Nội. Thế nhưng vẫn có biểu hiện lơ là, chủ quan", ông Chu Ngọc Anh cho biết thêm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị người dân quán triệt mạnh mẽ để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh thì mới có cơ hội tiếp tục nới lỏng và thực hiện "mục tiêu kép", vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống dịch COVID-19. 

"Trong ngày hôm nay, TP sẽ tiếp tục có công điện chỉ đạo phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là việc giao lưu với các địa phương để làm sao chúng ta bảo vệ an toàn sức khỏe nhân dân, cùng chung sức đồng hành thực hiện "mục tiêu kép"", ông Chu Ngọc Anh nói.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến