Dòng sự kiện:
Cô giáo ứa nước mắt khi nhận món quà Tết từ học trò vùng cao
13/02/2018 15:20:05
Sau 28 năm đứng lớp, lần đầu tiên giáo viên một trường ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình nhận được món quà tết của học trò. Là những cân gạo do chính tay bố mẹ các em cấy hái.

Trên một diễn đàn, bạn trẻ Võ Huyền Trang đã chia sẻ hình ảnh về món quà Tết của mẹ mình - một cô giáo vùng cao và dành nhiều lời ca ngợi tình cảm chân thành, tình thầy trò đáng quý.

Trang kể về câu chuyện của mẹ cô như sau:

“Mẹ mình là giáo viên dạy cấp 1 trên vùng núi cao ở Hoà Bình và đây là quà tết của học sinh trường mẹ. Đi dạy ở vùng cao cũng 28 năm rồi mà năm nay là năm đầu tiên được học sinh tặng quà tết.

Cô giáo vùng cao vượt quãng đường lầy lội đến trường dạy học và món quà tết cô vừa nhận được từ học trò. Ảnh: FB

Mình không hiểu các thầy cô dạy ở thành phố khi nhận được những món quà tết đắt tiền hơn sẽ có cảm giác thế nào, chứ mẹ mình khi nhận được những túi gạo nếp này thì mừng lắm. Vì trong gần 30 năm đi dạy học, đây là lần đầu được bọn nhỏ tặng quà. Hôm trước vừa nấu cơm cho bọn nhỏ ăn tết thì hôm sau mỗi đứa một túi mang biếu cô...".

Được biết, mẹ của Trang là cô Đỗ Thị Thắm (giáo viên Trường Tiểu học và THCS xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). Để đến được điểm trường, cô Thắm phải vượt quãng đường vài chục cây số đường đồi. Những hôm trời mưa, hay bị sạt lở đất, các cô phải dắt xe trên con đường lầy lội bùn đất để mang con chữ đến trường.

Nơi cô Thắm công tác chủ yếu là học sinh dân tộc thiểu số, cuộc sống rất khó khăn. Thấy gia đình học trò khó khăn, cô giáo còn tặng đồ ăn, vận động các em đến lớp.

Vào ngày 9/2, buổi học cuối cùng của năm cũ, cô giáo bất ngờ khi thấy học sinh mang gạo đến tặng mình, nói là bố mẹ em gửi biếu cô ăn tết. Biết hoàn cảnh các em, nên cô Thắm đã từ chối. Nhưng lũ học trò cứ bắt phải nhận.  Khi mang về nhà, cô giáo đã khoe với cả gia đình, rồi cứ ngồi khóc vì cảm động.

Câu chuyện món quà tết đặt biệt của cô giáo vùng cao đã khiến nhiều người ngậm ngùi. Thành viên trên diễn đàn nhiều người cũng là giáo viên, đã chia sẻ về món quà tết giản dị mà mình vừa được nhận từ học trò.

Một thầy giáo cho biết mình vừa nhận được 2 cuộn lá dong (1 cuộn được 36 lá và 1 cuộn 20 lá) của học sinh. Lúc sửa soạn đồ về nhà, đi được 10km rồi mới nhớ ra quên mất quà. Thầy liền quay xe lại lấy vì đây là quà tết của học sinh.

Có giáo viên còn chia sẻ mình nhận được rau rừng, măng rừng, hay cả củi của học sinh. Những món quà tết giản dị nhưng vẫn khiến các thầy cô đang công tác ở vùng cao thấy ấm lòng. 

Tit bài đã được thay đổi.

Theo Lao động

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/co-giao-ua-nuoc-mat-khi-nhan-mon-qua-tet-tu-hoc-tro-vung-cao-226667.htm
Đang phổ biến