Dòng sự kiện:
Cổ phiếu nhóm APEC lao dốc, lãnh đạo liên tục đăng ký mua vào
22/04/2022 10:43:03
Tổng Giám đốc Chứng khoán APEC Nguyễn Đỗ Lăng mới đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu APS và 2 triệu cổ phiếu IDJ với cùng khoảng thời gian giao dịch.

Công ty CP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) vừa công bố thông tin giao dịch của người nội bộ là ông Nguyễn Đỗ Lăng - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc.

Theo đó, ông Nguyễn Đỗ Lăng đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu APS từ ngày 27/4 - 27/5/2022, theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Trước khi giao dịch, ông Lăng đang nắm 10.872.440 cổ phiếu APS, tương ứng với tỉ lệ 13,1% vốn của Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương. Nếu giao dịch thành công, tỉ lệ sở hữu của ông Lăng sẽ tăng lên 14,3%.

Trước diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán thời gian qua, cổ phiếu nhóm APEC gồm Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam - IDJ, Công ty CP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương - API và APS đều giảm mạnh thị giá. Theo đó, trong vòng chưa đầy 1 tháng, cổ phiếu API mất 36,5% giá trị về vùng 45.400 đồng/cp, APS và IDJ cùng giảm 46% xuống vùng 17.600 đồng/cp.

Thị giá cổ phiếu nhóm APEC liên tục lao dốc trong 1 tháng qua (Ảnh: Trading View).

Trong bối cảnh trên, các lãnh đạo của Tập đoàn APEC đã liên tục đăng ký mua vào cổ phiếu. Trong đó, ông Nguyễn Đỗ Lăng cũng dự kiến sẽ mua 2 triệu cổ phiếu IDJ trong khoảng thời gian từ 27/4 - 27/5, theo phương thức khớp lệnh trên sàn hoặc thỏa thuận.

Ông Nguyễn Đỗ Lăng hiện không nắm giữ cổ phiếu IDJ nào. Như vậy, nếu giao dịch thành công, ông Lăng sẽ nắm 1,36% vốn của Công ty Đầu tư IDJ Việt Nam.

Tương tự, ông Phạm Duy Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị IDJ cũng đã đăng ký mua 200.000 cổ phiếu IDJ, nhằm nâng tỉ lệ sở hữu từ 635.400 cổ phiếu lên 835.400 cổ phiếu, giao dịch dự kiến từ ngày 25/4 - 25/5/2022 với phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Cùng với đó, bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch HĐQT API cũng đăng ký mua vào thêm 100.000 cổ phiếu API để nâng sở hữu lên 350.000 cổ phiếu.

Liên quan đến vụ việc Tổng Giám đốc Chứng khoán Trí Việt Đỗ Đức Nam và Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân bị bắt vì tội Thao túng thị trường chứng khoán, trong văn bản gửi cổ đông và nhà đầu tư mới đây, Tập đoàn APEC khẳng định, APEC không có bất kỳ giao dịch gì liên quan tới Chứng khoán Trí Việt và nhóm doanh nghiệp Louis.

Phía APEC cho biết, việc một số cá nhân đã lợi dụng đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng nhắm vào lãnh đạo Tập đoàn APEC, tung tin đồn cho rằng Tập đoàn APEC có mối liên quan với Chứng khoán Trí Việt và nhóm doanh nghiệp Louis.

“Việc này đã làm ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của Tập đoàn APEC cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu các công ty IDJ, APS, API”, Tập đoàn cho hay.

Thông tin về kết quả kinh doanh quý I/2022 của nhóm cổ phiếu APEC, Trong đó, APS ghi nhận doanh thu 102,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 46,3 tỷ đồng, tăng 36,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

API ghi nhận doanh thu 294 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, đạt 48 tỷ đồng. IDJ ghi nhận doanh thu 63,2 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 18,8 tỷ đồng, dòng tiền người mua trả trước của IDJ đạt 1.700 tỷ đồng, tăng 474% so với cùng kỳ năm 2021.

Doanh nghiệp này khẳng định, đang tiến hành thu thập bằng chứng về các cá nhân tin đồn thất thiệt để làm việc với cơ quan chức năng, cơ quan bảo vệ pháp luật để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư và chúng tôi.

“Mọi hoạt động của Tập đoàn APEC và các công ty thành viên vẫn diễn ra bình thường, ổn định. Chúng tôi mong muốn và kính đề nghị quý cổ đông và các nhà đầu tư thận trọng, kiểm chứng trước những tin đồn thất thiệt, chỉ cập nhật những tin tức về doanh nghiệp trên các kênh thông tin chính thống để có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động của doanh nghiệp để có quyết định sáng suốt phù hợp", thông báo của Tập đoàn APEC nêu rõ.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến