Dòng sự kiện:
Con trai ông Bùi Thành Nhơn, Novagroup muốn gom hàng triệu cổ phiếu Novaland
11/10/2022 19:32:47
Bùi Cao Nhật Quân - con trai Chủ tịch HĐQT NovaGroup đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu Novaland sau khi ông Bùi Thành Nhơn không còn là cổ đông lớn tại công ty này.

CTCP NovaGroup vừa đăng ký mua vào 8 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) theo phương thức nhận chuyển quyền sở hữu cổ phiếu qua hệ thống của Sở giao dịch chứng khoán.

Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 14/10/2022 đễn giữa tháng 11/2022, mục đích là tăng tỉ lệ sở hữu. NovaGroup hiện là cổ đông lớn nhất ở Novaland khi nắm giữ 37% vốn điều lệ.

Nếu việc mua thêm 8 triệu cổ phiếu NVL diễn ra theo đúng kế hoạch, tỉ lệ sở hữu của NovaGroup ở Novaland sẽ tăng lên mức 37,4% vốn điều lệ, tương đương với 729.830.010 cổ phiếu.

Đồng thời, ông Bùi Cao Nhật Quân (con trai ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT NovaGroup) cũng đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu NVL.

Nếu giao dịch thành công, ông Quân sẽ tăng số lượng cổ phiếu đang nắm giữ lên mức 83,2 triệu cổ phiếu, tỉ lệ sở hữu sẽ tăng từ 4,16% lên xấp xỉ 4,27% vốn điều lệ Novaland.

Các giao dịch này được thông báo trong bối cảnh cổ phiếu NVL đã giảm 4 phiên liên tiếp. Cổ phiếu NVL chốt phiên ngày 11/10 tại vùng giá 75.000 đồng/cổ phiếu, giảm 1,83% so với giá tham chiếu, trong phiên giao dịch có lúc chạm sàn. So với cách đây một tháng, mã này giảm gần 11%.

Diễn biến thị giá cổ phiếu NVL.

Trước đó, NovaGroup cũng đã tăng sở hữu trực tiếp tại Novaland khi ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Nhơn) hoàn tất việc thỏa thuận chuyển đổi hơn 95,66 triệu cổ phiếu của NVL sang NovaGroup không qua hình thức chào bán công khai.

Sau khi 2 vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương bán số lượng cổ phiếu trên đã giảm tỉ lệ sở cổ phần xuống dưới ngưỡng 5% và không còn là cổ đông lớn tại Novaland - đây là lần đầu tiên vợ chồng Chủ tịch tập đoàn giảm tỉ lệ sở hữu xuống mức thấp hơn 5%.

Liên quan đến thông tin ông Bùi Thành Nhơn gỉam tỉ lệ sở hữu trực tiếp đồng thời NovaGroup cũng tăng sở hữu trực tiếp tại Novaland, phía Novaland đã lên tiếng đính chính.

Doanh nghiệp cho biết việc cơ cấu lại sở hữu này nằm trong tiến trình tái cấu trúc của tập đoàn, để phù hợp mô hình với hệ sinh thái NovaGroup. Doanh nghiệp lên kế hoạch rõ ràng, công bố thông tin rộng rãi và thực hiện theo nhiều giai đoạn từ trước.

Theo đó ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Nhơn) sẽ là cổ đông lớn sở hữu trực tiếp NovaGroup và là cổ đông lớn sở hữu gián tiếp Novaland thông qua NovaGroup theo hình thức thỏa thuận chuyển đổi cổ phiếu của Novaland sang NovaGroup không qua hình thức chào bán công khai.

Điều này đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Novaland và không làm giảm tỉ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp cổ phần có quyền biểu quyết tại Novaland.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến