Dòng sự kiện:
Công an vào cuộc điều tra 1 trường hợp làm lây lan dịch bệnh ở Đắk Lắk
20/07/2021 17:00:45
Liên quan tới ca bệnh này, UBND thành phố Buôn Ma Thuột buộc phải phong toả hàng chục địa điểm, khu dân cư mà ca bệnh thường xuyên lui tới.

Sáng 20/7, một lãnh đạo Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh, thu thập thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý một trường hợp làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trường hợp này hiện đang được điều trị bệnh nên chưa thể tiếp cận điều tra.

Thành phố Buôn Ma Thuột đã phải phong tỏa hàng chục điểm liên quan đến anh H.

Theo đó, trường hợp làm lây lan dịch bệnh là anh L.T.H. (SN 1985, trú xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột). Anh H. là nhân viên Văn phòng nhà xe Tiến Oanh (có trụ sở tại 134 Hai Bà Trung, TP Buôn Ma Thuột).

Anh H. được phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tối 17/7. Theo khai báo ban đầu, anh H. không cung cấp thông tin bản thân đã từng đến TP.HCM nên được xác định là ca bệnh chưa rõ nguồn lây. Bản thân anh H. sau khi từ TP.HCM về đã đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Tính đến trưa ngày 20/7, đã có hơn 100 trường hợp là F1, trong đó có 11 trường hợp F1 đã dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó 5 người trong gia đình) và gần 800 F2 liên quan đến ca bệnh này. UBND thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã buộc phải phong toả hàng chục địa điểm, khu dân cư mà ca bệnh thường xuyên lui tới.../.

Tác giả: Nam Trang

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến