Dòng sự kiện:
Công ty Doosan Việt Nam bị truy thu hơn 35,6 tỷ đồng tiền thuế
18/11/2021 06:24:14
Cùng với xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,2 tỷ đồng, Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi còn truy thu hơn 35,6 tỷ đồng tiền thuế và 32,5 tỷ đồng tiền chậm nộp tiền thuế đối với Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam.

Ngày 17/11, đại diện truyền thông của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Công ty Doosan Việt Nam) cho biết, hiện đơn vị đã nộp đủ các khoản tiền (hơn 69,3 tỷ đồng) theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi đã ra văn bản xử phạt 1.202.691.373 đồng vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (địa chỉ tại Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), do ông Jeong Young Chil làm Tổng Giám đốc.

Quyết định xử phạt liên quan đến các hành vi vi phạm hành chính của Doosan Việt Nam gồm: Khai thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa chính xác; khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp một số khoản chi được trừ chưa đúng quy định, khai không đầy đủ hồ sơ giao dịch liên kết và xác định không đúng điều kiện được ưu đãi thuế; khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân thiếu một số khoản thu nhập cho cá nhân người lao động. 

Ngoài ra, Cục Thuế Quảng Ngãi buộc Doosan Việt Nam phải nộp đủ số tiền thuế thiếu vào ngân sách nhà nước là 35,6 tỷ đồng và hơn 32,5 tỷ đồng tiền chậm nộp tiền thuế. Số tiền chậm nộp tiền thuế nêu trên được tính đến hết ngày 24/9/2021.

Công ty Doosan Việt Nam có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền chậm nộp tiền thuế kể từ sau ngày 24/9/2021 đến thời điểm thực nộp số tiền thuế truy thu và tiền phạt vào Ngân sách nhà nước theo quy định.

Như vậy, tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp tiền thuế của Công ty Doosan Việt Nam là hơn 69,3 tỷ đồng.

Doosan Vina được thành lập vào tháng 11/2006 bởi tập đoàn Công nghiệp nặng Doosan và Doosan Engineering & Construction tại Khu Kinh Tế Dung Quất, Quảng Ngãi, Việt Nam. Doosan Vina hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị công nghiệp nặng như nồi hơi cho các nhà máy nhiệt điện, cẩu trục bốc dỡ hàng cho các hệ thống cảng biển, thiết bị xử lý nước biển thành nước sinh hoạt và một vài sản phẩm cơ khí trọng điểm khác.

Tác giả: Han (t/h từ Báo Phụ nữ Tp.HCM, Kinh tế đô thị) 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến