Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, song, để có được loại thịt heo đen Iberico tươi ngon của Tây Ban Nha ăn trong những ngày Tết, giới nhà giàu Việt đã đặt mua trước cả tháng, dù giá của chúng lên tới cả triệu đồng/kg.
Ngồi kiểm tra lô hàng thịt lợn đen Iberico tươi trước khi cho nhân viên bày lên kệ, chị Đặng Ngọc Hà Phương - quản lý một cửa hàng thực phẩm cao cấp ở Quang Trung (Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết, thịt lợn đen được xếp vào mặt hàng cao cấp, đã xuất hiện trên thị trường Việt mấy năm nay. Loại thịt này hướng tới đối tượng người giàu Việt, các nhà hàng sang trọng hay khách sạn 5 sao. Song, cận kề Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, thịt lợn đen lại rất hút khách, được rất nhiều người đặt mua.
Giới nhà giàu Việt đang chuộng mua các loại thịt lợn đen Tây Ban Nha về ăn Tết dù giá của chúng khá đắt đỏ
Theo chị Phương, thường thì khách mua thịt lợn đen Iberico tươi không phải đặt trước vì lúc nào cửa hàng cũng có sẵn, nhưng những dịp cận Tết, lượng khách đặt mua tăng lên đáng kể. Đây là loại được mệnh danh ngon nhất thế giới vì chúng được nuôi chăn thả tự nhiên dưới đồng cỏ với thức ăn chính là quả sồi, quả oliu và các loại thảo quả, nên nhiều gia đình muốn mời khách trong dịp Tết tới.
Không chỉ tranh nhau đặt mua thịt lợn đen, giới nhà giàu Việt còn mạnh tay chi tiền mua đùi lợn Iberico muối.
“Bình thường, khách hay mua loại đùi lợn muối do nghệ nhân Tây Ban Nha thái lát mỏng sẵn, nhưng đợt này khách lại mua nguyên đùi nhiều hơn”, chị nói. Mỗi chiếc đùi lợn muối nặng từ 8-10kg, giá loại rẻ nhất là 8,5 triệu đồng, loại thượng hạng gần 25 triệu đồng.
Có đại gia còn chi tới 50 triệu đồng để mua 2 chiếc đùi heo muối về ăn Tết
“Đến hôm nay tính ra đã có trên 100 đơn hàng đặt thịt ăn Tết, trong đó, đa phần là khách hàng lẻ gia đình, chỉ vài khách là doanh nghiệp đặt làm tiệc tất niên”, anh Minh chia sẻ.
Chị Thanh Vân ở Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, gia đình chị rất thích ăn thịt lợn đen Tây Ban Nha, nhất là thịt lợn muối. Bởi, loại thịt này không chỉ là thịt lợn sạch, chúng còn có hương vị khá đặt biệt, thịt nhiều vân thớ, béo mượt kết hợp với vị hơi mặn mặn, rất hợp làm đồ ăn kèm khi uống rượu vang.
“Hôm nay tôi mới đặt 1kg thịt thăn, 2kg sườn thịt lợn đen Tây Ban Nha và đặt 1,5kg thịt lợn muối cho Tết Nguyên đán tới”. Chị nói và cho hay, thịt tươi để chế biến các món ăn hôm tất niên và làm cơm ngày mùng 1, còn thịt lợn muối để tủ mát đãi khách. Bởi, thịt lợn muối để ngăn mát tủ lạnh, lúc có khách lấy ra ăn được luôn rất tiện, trong khi Tết khách đến nhà thường hay uống rượu vang nên ăn với món thịt lợn muối vừa đơn giản mà vẫn đảm bảo sang trọng.
“Cách đây 2 năm, muốn ăn loại thịt này phải đặt trước cả tuần, giờ thì tiện hơn vì chúng được nhiều cửa hàng bán. Tuy nhiên, dịp Tết năm ngoái tôi chỉ mua được thịt lợn muối, thịt tươi cháy hàng. Năm nay rút kinh nghiệm nên đặt mua sớm hơn”, chị Vân chia sẻ.
Title đã được ANTT thay đổi.
Theo Vietnamnet
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy