Dòng sự kiện:
Đắk Lắk sẽ thu hồi văn bản giao Sở GTVT xác nhận ra vào tỉnh
20/10/2021 13:44:26
Văn bản ủy quyền giải quyết đề xuất của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra vào tỉnh Đắk Lắk đã gây hiểu nhầm cho người dân nên UBND tỉnh sẽ thu hồi.

 Sáng 20/10, ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tạm dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh cho công dân có nhu cầu. Tỉnh cũng sẽ có văn bản thu hồi văn bản ủy quyền giải quyết đề xuất của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu cần ra vàoĐắk Lắk đã được ban hành hôm 15/10.

UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ thu hồi văn bản khiến người dân hiểu nhầm

Theo ông Võ Văn Cảnh, trước đây, Chính phủ quy định việc vào ra một số tỉnh, thành như: TP HCM, Bình Dương... phải được sự đồng ý của địa phương. Để tạo thuận lợi cho người dân khi đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận và giải quyết đơn. Gần đây, số người gửi yêu cầu lớn, gây ra tình trạng quá tải nên ngày 15/10, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn ủy quyền giải quyết cho Sở GTVT tỉnh.

Tuy nhiên, theo ông Võ Văn Cảnh, văn bản đã tạo ra việc hiểu nhầm cho người dân là muốn ra vào tỉnh thì phải có xác nhận. Trong 2 ngày qua, Sở GTVT Đắk Lắk đã thực hiện ủy quyền của UBND tỉnh nên số lượng người dân tới xin giấy xác nhận đông, gây ra tình trạng quá tải. "Chúng tôi thừa nhận khi có văn bản ủy quyền cho Sở GTVT đã khiến người dân hiểu nhầm, điều này là không được nên tỉnh sẽ thu hồi" - ông giải thích.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, tỉnh không yêu cầu người dân ra vào địa phương này phải có giấy tờ đi lại và đang thực hiện theo quy định tại Nghị quyết 128 của Chính phủ. Tuy nhiên, thực tế do chưa có sự thống nhất chung, một số tỉnh vẫn đang siết chặt vấn đề đi lại nên Đắk Lắk sẽ tiếp tục nghiên cứu để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Mẫu đơn đề nghị ra vào tỉnh của Sở GTVT

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, từ ngày 18/10, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk triển khai về việc xác nhận đơn xin ra vào tỉnh cho người dân có nhu cầu. Việc này đã vấp phải sự phản ứng của người dân và chính quyền cơ sở vì khi người dân có nhu cầu xác nhận việc đi lại phải chạy lên trụ sở Sở GTVT nộp hồ sơ, gây phiền hà.

Tác giả: Cao Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến