Dòng sự kiện:
Đánh bom khủng bố ở Afghanistan khiến nhiều dân thường thiệt mạng
04/10/2021 09:16:31
Một vụ đánh bom khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Kabul, Afghanistan khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Lực lượng Taliban tại Afghanistan xác nhận, một vụ đánh bom khủng bố nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo tại thủ đô Kabul đã khiến nhiều dân thường thiệt mạng. Đây là vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng nhất tại Kabul kể từ khi các nước phương Tây rút quân.

Ảnh minh họa.

Vụ việc xảy ra tại Nhà thờ Eidgah - nơi người dân đang tham gia cầu nguyện cho người mẹ của người phát ngôn Taliban Zabihullah Mujahid vừa mới qua đời. Theo các phương tiện truyền thông, các chỉ huy Taliban đã tham gia hiến máu tại bệnh viện để hỗ trợ cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ việc.

Taliban cũng tăng cường an ninh xung quanh hiện trường sau vụ nổ. Người dân cho biết, đã nghe thấy tiếng súng tại khu vực Karezimir, phía Bắc Kabul, được cho xuất phát từ việc truy quét khủng bố của Taliban.

Hiện chưa có nhóm vũ trang nào đứng ra nhận tiến hành vụ tấn công, song nhiều khả năng do các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo có chi nhánh tại Afghanistan tiến hành.

Đây là một trong những thách thức lớn mà Taliban đang phải đối mặt, bên cạnh cuộc khủng hoảng kinh tế, y tế và lương thực. Hãng triệu người dân Afghanistan đang nguy cơ đối mặt với nạn đói khi mùa đông đang tới gần.

Tác giả: Đình Nam

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến