Dòng sự kiện:
Để ‘Huế sáng và sống’ tương lai không chỉ thắp sáng Kỳ Đài
13/02/2018 10:10:23
“Thắp sáng Kỳ Đài” là một sự kiện không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch Cố đô.

Tối ngày 12/2, tại Quảng trường Ngọ Môn, TP Huế,  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô đã phối hợp với Công ty Du lịch & Tiếp thị GTVT (Vietravel) tổ chức lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài.

Hệ thống đèn Led được bố trí thắp sáng Kỳ Đài lung linh. 

1.000 đèn Led được bố trí bao bọc xung quanh, xuyên suốt Kỳ Đài Huế và thi công theo công nghệ hiện đại nhằm thắp sáng và tạo điểm nhấn độc đáo cho Huế về đêm. Sự kiện này cũng tạo nên một quảng trường văn hóa mỗi đêm theo trục Kỳ Đài – quảng trường Ngọ Môn phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh. Bên cạnh đó, các khẩu thần công trên Kỳ Đài cũng sẽ được khai hỏa để mang đến khách du lịch cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn.

Súng thần công trên Kỳ Đài khai hỏa.

“Thắp sáng Kỳ Đài Huế” là sự kiện quan trọng thuộc chuỗi dự án “Huế - Sáng và Sống” do Công ty Vietravel đầu tư và phối hợp thực hiện cùng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế. Dự án đã khởi động từ tháng 9/2017 và sẽ tiếp tục trong các năm tiếp theo trên nhiều lĩnh vực quy hoạch và phát triển không gian văn hóa nghệ thuật.

Khi dự án được triển khai, ngoài chiêm ngưỡng đền đài lăng tẩm, du khách còn trải nghiệm một cố đô rất “khác” với phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu nhộn nhịp. Sự kiện “Thắp sáng kỳ đài Huế như là một phần trong chuỗi sự kiện chào mừng tại Festival Huế 2018 vào tháng 4/2018.

Thông tin từ Vietravel, trong tương lai đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai nhân rộng sang các dự án khác như dự án chiếu sáng cầu Trường Tiền, sông Hương, xây dựng không gian văn hóa …

Lê Kông

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến