Dòng sự kiện:
Dịch COVID-19: 125 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định
13/01/2021 05:27:44
125 công dân có 3 lần xét nghiệm liên tục âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không ho, sốt và khó thở, được xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Các công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Ngày 12/1, 125 công dân trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 29/12/2020 đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) theo quy định và được trở về nơi cư trú.

Toàn bộ các công dân này có 3 lần xét nghiệm liên tục âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không ho, sốt và khó thở, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khỏe ở nơi cư trú theo quy định.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định phối hợp với các lực lượng chức năng, người nhà của các công dân bố trí phương tiện, hỗ trợ, tạo điều kiện đưa 125 công dân về địa phương thuận tiện, an toàn.

Theo Sở Y tế tỉnh Nam Định, thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định đã tiếp nhận, điều trị khỏi và cho xuất viện 15 bệnh nhân COVID-19.

Đây là các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, được cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh về nước.

Hiện tại, khách sạn Hồi An, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, đang cách ly 40 chuyên gia, chủ doanh nghiệp nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn tỉnh để làm việc. Sức khỏe của những trường hợp này ổn định, không có dấu hiệu ho, sốt và khó thở.

Ðể chủ động phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, nhất là trong thời điểm diễn ra Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; quản lý chặt chẽ, phát hiện kịp thời những trường hợp xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh; ngăn chặn các đường dây đưa người vượt biên trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh thực hiện nghiêm quy định về cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú theo hướng dẫn của cơ quan y tế; không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng; hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, đồng thời có giải pháp phòng, chống dịch tại khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định../.

Tác giả: Vũ Văn Đạt
Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến