Dòng sự kiện:
Điểm danh loạt cổ phiếu bị cắt margin sau báo cáo kiểm toán
27/08/2021 09:23:13
Hàng chục mã cổ phiếu trên thị trường vừa bị đưa vào diện không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (cắt margin), trong đó có nguyên nhân doanh nghiệp làm ăn thua lỗ.

Không ít doanh nghiệp thua lỗ sau soát xét khiến cổ phiếu bị cắt margin.

Thông tin vừa được Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) công bố, hiện sàn này có tổng cộng 65 mã cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin), theo danh sách cập nhật đến ngày 25/8.

Trong số này, 5 mã bị cắt margin với lý do liên quan đến báo cáo tài chính soát xét bán niên 2021.

Cụ thể, 4 mã cổ phiếu gồm CHP của CTCP Thủy điện Miền Trung, PNC của CTCP Văn Hóa Phương Nam, SCD của CTCP Nước giải khát Chương Dương, TNI của CTCP Tập đoàn Thành Nam bị cắt margin với nguyên nhân lãi sau thuế trên báo cáo tài chính soát xét 6 tháng năm 2021 là con số âm.

Trong khi đó, cổ phiếu VPS của CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam lại bị HSX cắt margin do báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2021 soát xét của công ty này không được đơn vị kiểm toán chấp nhận toàn phần.

Trên sàn Hà Nội (HNX), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thời gian qua cũng liên tục có thông báo cắt margin với loạt cổ phiếu do liên quan đến báo cáo tài chính soát xét bán niên.

Chẳng hạn mới đây nhất, cổ phiếu PEN của Công ty cổ phần Xây lắp III - Petrolimex bị cắt margin do lợi nhuận sau thuế là số âm. Còn VC9 bị cắt margin vì tại báo cáo tài chính bán niên soát xét, ý kiến của kiểm toán không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần.

Thông báo của HNX về việc đưa loạt cổ phiếu vào danh sách không được giao dịch ký quỹ.

Tác giả: Mai Chi

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến