Dòng sự kiện:
Điện lực Đà Nẵng lên tiếng về trụ điện gãy ngang trong bão số 5
19/09/2020 07:47:24
Do ảnh hưởng của bão số 5, các cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn kéo gãy cột.

Sáng 18/9, cơn bão số 5 đổ bộ vào đất liền khiến địa bàn TP.Đà Nẵng có mưa lớn và gió rất mạnh. Cơn bão không đi trực tiếp vào Đà Nẵng nhưng sức ảnh hưởng của nó đã khiến nhiều cây cối trên địa bàn bị gãy. Trong đó, hy hữu tại số nhà 102 đường Tôn Đản (quận Cẩm Lệ) có một cây cột điện bị gãy ngang.

Hình ảnh trụ điện gãy cho thấy không có lõi sắt thép bên trong, khiến nhiều người nghi ngờ chất lượng cột điện.

Hiện trường vụ việc

Liên quan sự việc, ông Võ Hòa, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết: Cột điện ở đường Tôn Đản bị gãy vào sáng 18/9 do ảnh hưởng của cơn bão số 5 làm cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn kéo gãy cột.

Về việc hình ảnh của cột điện bị gãy không có thép bên trong, ông Võ Hòa cho hay, cột điện trước số nhà 102 đường Tôn Đản là cột điện bê tông ly tâm 8,4m thuộc đường dây hạ áp số A1/1/2 thuộc trạm biến áp Ngã Ba Huế 6.

Cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284 - 1997, có các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy. Khi có lực tác động lớn làm gãy cột thì các sợi thép này có xu hướng tụt vào bên trong thân cột (khoảng 1cm, do trước đó đã được kéo giãn).

Phước Nguyên

 

 

 

 

 

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến