Dòng sự kiện:
Điều tra đường dây chi tiền cho công nhân mở giùm tài khoản ngân hàng để lừa đảo
01/08/2022 17:04:45
Chỉ vì số tiền hoa hồng nhận được rất ít, nhiều công nhân lao động ở Bình Dương đã đi mở giùm số tài khoản ngân hàng. Các đối tượng sau khi có số tài khoản ngân hàng đã dùng để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1/8, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) thông tin đã triệu tập làm việc với đối tượng N.A.D. (28 tuổi, làm việc tại một công ty thuộc KCN Mỹ Phước 3) cùng 10 đối tượng khác vì tình nghi có liên quan đến hành vi trao đổi, mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng.

Qua đấu tranh, D. khai nhận từ năm 2020 đến nay, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân, chủ yếu là công nhân nên y đã thuê nhiều người mở hơn 100 tài khoản ngân hàng và cho người khác thuê lại để hưởng hoa hồng từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/tài khoản. Những người cung cấp tài khoản cho D. được hưởng từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng/tài khoản.

Các đối tượng bị triệu tập đến làm việc tại cơ quan công an

 
Nhiều thẻ ngân hàng của các đối tượng được thu giữ

Đi sâu vào điều tra cơ quan Công an thị xã Bến Cát xác định, lợi dụng các tài khoản trên các đối tượng xấu đã thực hiện nhiều giao dịch có dấu hiệu phạm tội với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Bến Cát phối hợp Công an các địa phương điều tra làm rõ.

Công an thị xã Bến Cát khuyến cáo đến người dân cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không thực hiện, tiếp tay cho kẻ xấu thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Tác giả: Hương Chi

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến