Dòng sự kiện:
Điều tra vụ cặp vợ chồng mắc COVID-19 cố thủ trong nhà
24/05/2021 23:20:03
Liên quan đến cặp vợ chồng mắc COVID-19 cố thủ trong nhà, Công an TP Hải Dương đã cử cán bộ vào cuộc điều tra dấu hiệu 'câu giờ' đi điều trị của 2 người này.

Trước đó, tối 22/5, sau khi phát hiện trường hợp bà Đ.T.Th. (SN 1971) và chồng là L.A.T. (SN 1962) ở 81 đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) mắc COVID-19, các lực lượng chức năng của phường đã đến nhà đưa cặp vợ chồng này đi điều trị. Tuy nhiên, sau khoảng 90 phút, bà Th. và ông T. mới ra khỏi nhà và lập tức được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Ông Phạm Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương cho biết, gia đình này nằm trong vùng phong tỏa vì liên quan đến ca F0 gần đó.

Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định vợ chồng này dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã gọi điện trước để họ chuẩn bị tư trang.

Tuy nhiên, khi đến nhà, lực lượng chức năng tiếp tục gọi điện, gõ cửa nhưng họ vẫn không mở cửa. Đến nhà gọi điện thì lúc họ nghe máy, có lúc họ không nghe máy. Phải mất khoảng 1 tiếng rưỡi cặp vợ chồng này mới xuống mở cửa để đi cách ly. Khi xuống họ nói là còn phải chuẩn bị tư trang.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa nhà hộ dân trên đường đại lộ Hồ Chí Minh do có ca mắc COVID-19.

Chiều 24/5, lãnh đạo Công an thành phố Hải Dương cho biết, đơn vị đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ xử lý hình sự hoặc xử lý hành chính đối với vợ chồng F0 ở đại lộ Hồ Chí Minh, TP Hải Dương có dấu hiệu "câu giờ" khi lực lượng chức năng đến nhà đưa đi bệnh viện điều trị.

Lãnh đạo Công an TP Hải Dương cho hay, tối 22/5, khi ông cùng cán bộ công an đi kiểm tra, thấy xe cứu thương đang sử dụng còi hú, đèn quay và gọi loa rất lâu trước cửa nhà vợ chồng mắc COVID-19 ở đại lộ Hồ Chí Minh nhưng không thấy họ này xuống.

"Trước sự việc như vậy, tôi đã xuống xe và chỉ đạo Trưởng Công an phường gọi vào số điện thoại ghi trên tấm biển quảng cáo của nhà này. Tuy nhiên, gọi điện rất lâu cũng không thấy họ nghe máy. Tôi chỉ đạo tiếp tục gọi, nếu không nghe máy sẽ thực hiện phá cửa để đưa vợ chồng này đi bệnh viện", lãnh đạo Công an TP Hải Dương kể lại.

Vị lãnh đạo Công an TP Hải Dương cho biết thêm, liên quan đến sự việc trên, Công an tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Công an TP Hải Dương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ, nếu có căn cứ sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến