Dòng sự kiện:
Doanh nghiệp đầu tiên ở Thanh Hóa được vay lãi suất 0 đồng theo Nghị quyết 68
09/08/2021 12:24:55
Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa là doanh nghiệp đầu tiên ở Thanh Hóa được giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi với lãi suất 0% theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Ngày 8/8, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng giải ngân nguồn vốn cho Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa, huyện Thường Xuân.

Nguồn vốn này được giải ngân cho người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Lễ ký kết hợp đồng giải ngân

Theo đó, Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi với lãi suất 0% theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo hợp đồng ký kết, Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa được giải ngân cho vay nguồn vốn hơn 110 triệu đồng để trả lương cho 12 người lao động ngừng việc các tháng 5, 6, 7 năm 2021. Thời hạn vay 1 năm và không cần tài sản bảo đảm.

Được biết, ngoài Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa đã có 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đề nghị được vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngân hàng chính sách xã hội Thanh Hóa đang chỉ đạo các phòng giao dịch khẩn trương rà soát, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cần thiết để kịp thời giải ngân nguồn vốn nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến