Dòng sự kiện:
Doanh nhân Nga kiện WHO vì đặt tên biến thể mới là Omicron
05/12/2021 05:46:45
Doanh nhân ở Siberia, Nga đã kiện chi nhánh của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga vì lo ngại việc WHO đặt tên biến thể SARS-CoV-2 mới là Omicron đang hủy hoại hình ảnh của công ty ông, cũng tên là Omicron.

Ảnh minh họa: Getty Images

Theo đài RT, doanh nhân trên là ông Alexander Padar, Tổng giám đốc điều hành Mạng lưới Omicron gồm các phòng khám nhãn khoa. Ông Padar đã nộp đơn kiện lên Tòa án Trọng tài Moskva ngày 30/11 và báo chí địa phương vừa đưa tin về đơn kiện ngày 3/12.

Chủ doanh nghiệp nhỏ này khẳng định cần cấm sử dụng từ “Omicron” để đặt tên cho biến thể mới của SARS-CoV-2 cũng như các biến thể khác.

Ông trình bày trong đơn kiện: “Tên của chúng tôi là thương hiệu đã được đăng ký, chủ yếu dùng trong lĩnh vực dược và y tế, vì đây là dịch vụ cốt lõi của chúng tôi. Gắn chủng virus Corona với cái tên này làm tổn hại uy tín của chúng tôi. Hãy nghĩ xem, nếu bạn bè hay họ hàng bạn mà có ai chết vì Omicron, bạn sẽ không tới phòng khám có cái tên như thế”.

Ông Padar khẳng định ông đã đầu tư nhiều tiền vào quảng cáo cho các phòng khám của mình. Bây giờ, do biến thể này bùng phát, kết quả tìm kiếm biến thể Omicron đã lấn át quảng cáo dịch vụ của ông và thiệt hại lớn về tiền bạc là không thể tránh khỏi.

Tới nay, các biến thể của SARS-CoV-2 được đặt tên theo các chữ cái Hy Lạp để trung lập về chính trị và địa lý.

Tác giả: Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến