Dòng sự kiện:
Được tại ngoại chờ sinh con, 'nữ quái' tiếp tục lừa chiếm 16 tỷ đồng
17/08/2022 08:54:44
Bị khởi tố vì lừa đảo nhưng trong thời gian được tại ngoại chờ sinh con, Châu tiếp tục lừa, chiếm đoạt thêm của người khác 16 tỷ đồng.

Ngày 16/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu (47 tuổi, trú số 48 Nguyễn Văn Huyên, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân là vào tháng 5/2022, đơn vị nhận được đơn của bà D.T.K.D. (trú Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) tố cáo Huỳnh Thị Châu lừa đảo 16 tỷ đồng thông qua việc mua bán đất đai. Quá trình xác minh, Cơ quan CSĐT quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở của Huỳnh Thị Châu, thu giữ nhiều giấy tờ, tài sản có liên quan đến vụ lừa đảo trên.

Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu.

Đáng nói, khi lừa bà D., Châu đang là bị can, được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do mang thai.

Cách đây hơn 9 tháng, ngày 5/11/2021, Châu bị Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở cũng để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mà người phụ nữ này thực hiện vào năm 2019. Cụ thể, Châu nhận giúp ông N. làm thủ tục để nhận thừa kế phần nhà, đất tại số 27 Lê Vĩnh Huy (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Sau khi được giao sổ hồng để làm thủ tục thừa kế, Châu nói dối với bà L. (trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) rằng mình sở hữu ngôi nhà trên nhưng chưa kịp sang tên, thỏa thuận bán lại cho bà này với giá 7,2 tỷ đồng. Tháng 9 và 10/2019, Châu đã 2 lần nhận đặt cọc của bà L. với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng nhưng sau đó không thực hiện chuyển nhượng căn nhà. Biết bị lừa, bà L. làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Lực lượng công an khám xét, thu giữ nhiều tài liệu liên quan hành vi lừa đảo của Châu.

Thời điểm đó, do bà Châu đang mang thai nên Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này. Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại, Châu tiếp tục thực hiện nhiều vụ lừa đảo, trong đó có vụ lừa tiền của bà D.

Công an Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, thông báo cho các nạn nhân của Huỳnh Thị Châu liên hệ với Đại úy Nguyễn Quang Cường, số điện thoại 0935.615.065 để được giải quyết.

Tác giả: Xuân Tiến

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến