Dòng sự kiện:
Enterprise Asia vinh danh DOJI là Doanh nghiệp Bán lẻ xuất sắc châu Á
24/10/2020 09:30:56
Giải thưởng do Tổ chức phi Chính phủ hàng đầu châu Á - Enterprise Asia trao tặng nhằm khẳng định sự phát triển bền vững và những thành tựu xuất sắc của Tập đoàn DOJI.

Tối ngày 23/10, tại Lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA 2020), Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã được xướng tên tại hạng mục giải thưởng Doanh nghiệp Bán lẻ Xuất sắc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bà Lê Thị Hiền - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI nhận giải thưởng Doanh nghiệp Bán lẻ xuất sắc châu Á – Thái Bình Dương 2020

Bà Lê Thị Hiền – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI đã đại diện lên nhận Giải thưởng này và chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã được nhận giải thưởng cao quý này. Đây chính là sự ghi nhận và khẳng định quý giá đối với những nỗ lực, đóng góp của DOJI trong lĩnh vực vàng bạc đá quý suốt gần 3 thập kỷ qua.

DOJI sẽ không ngừng hoàn thiện hơn nữa để hướng tới việc xây dựng một thương hiệu trang sức luôn lấy khách hàng làm trung tâm, mang đến những sản phẩm đại diện cho một phong cách sống của những giá trị hoàn mỹ nhất”.

Lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA 2020) được tổ chức với sự góp mặt của hơn 200 khách mời bao gồm các doanh nghiệp đầu ngành, các doanh nhân tiêu biểu, trong đó, chỉ có số ít doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải này.

APEA có nhiều tiêu chí lựa chọn nghiêm ngặt và quá trình bầu chọn khắt khe để chọn ra những đề cử giải thưởng xứng đáng như: kiểm toán tài chính, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực Ban lãnh đạo; Phỏng vấn và bỏ phiếu kín bởi hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia. Ngoài ra, các lãnh đạo doanh nghiệp phải chứng minh kỹ năng kinh doanh, kinh nghiệm cũng như cam kết duy trì các chuẩn mực về kinh doanh bền vững. 

Trước đó, năm 2019 ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn DOJI và Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cũng được APEA vinh danh tại hạng mục Doanh nhân Xuất sắc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bởi khả năng quản trị và lãnh đạo doanh nghiệp vô cùng xuất sắc.

Không gian trải nghiệm và mua sắm Trang sức đẳng cấp tại Diamond House của DOJI.

Cũng tại sự kiện này, bà Lê Thị Hiền - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI cho biết, với hành trình xây dựng và phát triển hơn 1/4 thế kỷ, Tập đoàn DOJI đã tạo một dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực vàng bạc đá quý nói riêng. Ví như DOJI là doanh nghiệp đầu tiên đưa sản phẩm đá Ruby sao Việt Nam với thương hiệu Việt Nam Star Ruby VSR ra thế giới, góp phần tích cực thúc đẩy ngành đá quý nước nhà hội nhập khu vực và quốc tế; Thay đổi tư duy của ngành về phương thức kinh doanh trang sức bằng việc tạo sự đột phá về công nghệ và sản phẩm, lấy trách nhiệm xã hội (CSR) làm nền tảng kinh doanh...

“Mục tiêu của chúng tôi là đưa DOJI trở thành Tập đoàn Vàng bạc Đá quý lớn nhất Việt Nam và vươn ra Quốc tế. Để thực hiện điều này, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã đưa ra một số kế hoạch như tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối; Đầu tư vào sản phẩm, cụ thể là công nghệ sản xuất và chú trọng mẫu mã, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Ngoài ra chú trọng vào nhóm khách hàng trẻ tuổi bằng việc áp dụng công nghệ trong bán hàng, gia tăng trải nghiệm và đẩy mạnh thương mại điện tử”, bà Hiền nhấn mạnh.

DOJI được biết đến là thương hiệu trang sức hàng đầu Việt Nam. Tính đến nay, Tập đoàn DOJI đã có 50 chi nhánh, gần 200 trung tâm, cửa hàng cùng với hơn 400 đại lý, điểm bán… trên toàn quốc. Nếu so sánh với thời điểm 2 năm trước, số lượng trung tâm, cửa hàng của DOJI đã tăng gấp gần 2 lần, trong đó có nhiều trung tâm có diện tích lớn, tọa lạc tại các vị trí đắc địa ở các thành phố lớn.

Không chỉ tập trung mở rộng hệ thống phân phối, DOJI còn đầu tư mạnh mẽ vào sản phẩm, đặc biệt là khâu thiết kế để tạo ra nhiều dòng hàng tinh tế, khẳng định cá tính và đẳng cấp người đeo cũng như giúp người sử dụng cảm nhận được giá trị thẩm mỹ. 

Hướng đến đa dạng đối tượng khách hàng, đội ngũ của DOJI đã sáng tạo và cho ra mắt nhiều Bộ sưu tập trang sức sang trọng, đẳng cấp để chiếm lĩnh thị trường và đáp ứng tối đa nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng. 

Một sản phẩm Trang sức cao cấp của DOJI.

Không những vậy, DOJI còn đẩy mạnh đầu tư vào chất lượng dịch vụ để nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua các flagship store và xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với mục tiêu đưa trang sức DOJI trở thành trang sức hàng hiệu của Việt Nam.

Nhờ đó, doanh thu của DOJI không ngừng tăng mạnh qua các năm. Năm 2019, doanh thu của DOJI cán mốc 90.000 tỷ đồng, tăng gấp 8 lần so với thời điểm năm 2011. Năm 2020, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp bán lẻ trang sức phá sản, co cụm, thì DOJI vẫn tiếp tục mở rộng với việc sáp nhập thương hiệu Công ty Thế Giới Kim Cương vào cuối tháng 4.2020. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến thị trường vàng trang sức nhưng 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu của DOJI vẫn đạt 68.000 tỷ đồng. 

Được truyền cảm hứng từ vị Chủ tịch Hội đồng sáng lập tài ba Đỗ Minh Phú, DOJI hiện được điều hành bởi một Ban lãnh đạo trẻ, đầy tài năng, đứng đầu là Tổng giám đốc Đỗ Minh Đức. Đây là một doanh nhân thế hệ mới, được thừa hưởng dòng máu kinh doanh của gia đình, được đào tạo bài bản và mang trong mình khát vọng đưa doanh nghiệp vươn tầm Châu Á. 

Ông Đỗ Minh Đức gây ấn tượng khi trong nhiều năm qua đã dẫn dắt DOJI đột phá về doanh thu, lợi nhuận, gia tăng tài sản, đóng góp hàng trăm tỷ đồng mỗi năm vào ngân sách nhà nước, mang đến quyền lợi cho người lao động và kiến tạo giá trị cho cộng đồng.

Với đội ngũ lãnh đạo trẻ tuổi đầy tài năng, nhiệt huyết, cùng với tiềm lực tài chính hùng mạnh, chiến lược phát triển kinh doanh bền vững, DOJI đang hội tụ đầy đủ yếu tố để vươn xa, ghi danh trang sức Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Kim Cúc

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến