Dòng sự kiện:
Georgia phát hiện hơn 2.600 phiếu bầu 'bị bỏ sót'
17/11/2020 15:03:06
Bang chiến địa Georgia phát hiện 2.600 phiếu bầu chưa được kiểm khi bang này tiến hành đếm lại phiếu bằng tay, trong đó có hơn 1.600 phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Quan chức bầu cử Mỹ kiểm phiếu (Ảnh: New York Times)

Fox News đưa tin, bang Georgia phát hiện 2.600 lá phiếu ở hạt Floyd bị bỏ sót chưa được tính trong lần kiểm phiếu đầu tiên. Bang này đã tìm ra ra sai sót khi họ đang kiểm lại hơn 5 triệu phiếu bầu bằng tay sau khi kết quả ban đầu cho thấy ông Joe Biden chỉ hơn ông Trump 0,3 điểm phần trăm.

Theo trang tin AJC, trong 2.600 phiếu bầu trên, có hơn 1.600 phiếu dành cho ông Trump. Phát hiện này giúp ông Trump thu hẹp khoảng cách với ông Biden vài trăm phiếu, tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới cục diện cuộc đua ở bang này khi ông Biden hơn ông Trump tới 14.000 phiếu tại Georgia.

Tổng thư ký bang Brad Raffensperger cho biết sai sót trên xảy ra do các quan chức bầu cử hạt Floyd quên tải dữ liệu các phiếu bầu từ thẻ nhớ của một máy quét phiếu lên hệ thống,

Chủ tịch đảng Cộng hòa tại hạt Floyd Luke Martin nói rằng vụ bỏ sót phiếu bầu “đáng quan ngại”, nhưng nhấn mạnh rằng đây không phải vấn đề xảy ra trên diện rộng.

“Tôi mừng là việc kiểm đếm lại phiếu đã phát hiện ra sai sót và điều quan trọng là mọi phiếu bầu đều được tính”, ông Martin nói.

Theo ông Raffensperger, các hạt khác thuộc Georgia tới giờ vẫn ghi nhận số phiếu kiểm lại gần như ngang bằng với kết quả ban đầu. Nếu ông Biden thắng ở Georgia, đây sẽ lần đầu tiên một ứng viên Dân chủ thắng ở bang thành trì của đảng Cộng hòa trong 28 năm qua.

Quan chức Gabriel Sterling từ văn phòng tổng thư ký Georgia kêu gọi chủ tịch ủy ban bầu cử hạt Floyd nên từ chức.

Georgia có 159 hạt và bang này đặt ra hạn chót 18/11 để các quan chức bầu cử hoàn tất việc kiểm đếm lại phiếu.

Tác giả: Đức Hoàng (Theo Fox News)

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến