Dòng sự kiện:
Giá bitcoin niêm yết trên trên sàn Binance Australia giảm mạnh
31/05/2023 08:44:57
Giá bitcoin hiện ở mức 34.000 AUD (tương đương 23.062 USD) trên sàn Binance Australia, thấp hơn so với mức 43.000 AUD trên sàn giao dịch BTC Markets có trụ sở ở Australia.

Đồng tiền điện tử Bitcoin và biểu tượng Binance. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 30/5, giá bitcoin niêm yết trên sàn giao dịch Binance chi nhánh Australia đã giảm 20% so với các sàn giao dịch kỹ thuật số khác, do hàng loạt nhà đầu tư có động thái ồ ạt bán tài sản này.

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện ở mức 34.000 AUD (tương đương 23.062 USD) trên sàn Binance Australia, thấp hơn so với mức 43.000 AUD trên sàn giao dịch BTC Markets có trụ sở ở Australia.

Trong khi đó, trên các sàn giao dịch khác ngoài thị trường Australia như Bitstamp, giá bitcoin vào khoảng 27.790 USD.

Người phát ngôn của Binance cho biết do đối tác ngân hàng chuyên xử lý giao dịch của sàn này đã loại bỏ các dịch vụ "fiat on-ramp" - một hệ thống cho phép giá trị kinh tế chuyển từ tiền pháp định sang tài sản mã hóa, nên nhiều người Australia đã nhanh chóng bán các đồng bitcoin mà họ sở hữu trên sàn giao dịch này trước khi dịch vụ "fiat off-ramp" ngừng hoạt động vào ngày 1/6.

Do đó, tính thanh khoản của giao dịch AUD-bitcoin giảm và ảnh hưởng đến giá đồng tiền kỹ thuật số này.

Đầu tháng này, chi nhánh Binance Australia cho biết một số khách hàng ở nước này sẽ không thể gửi hoặc rút tiền sau khi bên cung cấp dịch vụ thứ 3 ngừng hoạt động.

Hồi tháng Tư, Binance thông báo sẽ dừng hoạt động kinh doanh phái sinh tại Australia trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC) đang tiến hành "đánh giá có mục tiêu" về nhà điều hành giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này.

Binance hiện là sàn giao dịch lớn nhất thế giới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, chiếm 70% thị phần toàn cầu.

Ban đầu, hoạt động kinh doanh của Binance phụ thuộc hoàn toàn vào tiền kỹ thuật số, song do sàn giao dịch này ngày càng thu hút nhiều khách hàng và phải tuyển dụng thêm nhân viên, nhu cầu của công ty đối với tài khoản ngân hàng thông thường cũng gia tăng. Điều này cũng khiến Binance dễ vấp phải nhiều vấn đề pháp lý hơn.

Hai ngân hàng đối tác của Binance là Silvergate và Signature (Mỹ) đều phá sản trong tháng Ba, trong khi hầu hết các ngân hàng lớn không muốn làm trung gian cho Binance do lo ngại về sự minh bạch nguồn tài chính của các công ty tiền kỹ thuật số./.

Tác giả: Hoàng Châu

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến