Dòng sự kiện:
Giá vàng hôm nay 4/10: Kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ
04/10/2021 06:57:08
Giá vàng thế giới đang giữ ở mức 1.750 USD/ounce trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan đà tăng giá của kim loại quý trở lại.

Giá vàng trong nước

Biểu đồ giá vàng Doji lúc 16h00 ngày 3/10/2021

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, vàng miếng 9999 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

Doji Hà Nội: 56,6 triệu đồng/lượng -  57,6 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 56,6 triệu đồng/lượng -  57,55  triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,6 triệu đồng/lượng - 57,22 triệu đồng/lượng 

SJC TP.HCM: 56,6 triệu đồng/lượng - 57,2 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng 3,8 USD lên 1.761 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 11 trên sàn Comex New York tăng 3,6 USD lên 1.759,9 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước hơn 8,1 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng thế giới

Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker nhấn mạnh lại quan điểm tin tưởng ngân hàng trung ương nên “sớm” bắt đầu giảm bớt động thái mua tài sản, tuy nhiên lãi suất cơ bản thì chưa nên vội tăng cho đến cuối năm sau hoặc đầu năm 2023 .

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/9 đã ký một ban hành luật cấp ngân sách tạm thời vốn đã được Quốc hội thông qua ngay trước đó để ngăn chặn khả năng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa từ ngày 1/10, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, vì thiếu ngân sách hoạt động.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hồi đầu tuần cho biết, các nhà lập pháp Mỹ có thời hạn đến ngày 18/10 để nâng hoặc đình chỉ trần nợ công trước khi quốc gia này có thể vỡ nợ.

Fitch Ratings đánh giá việc bỏ lỡ thời hạn trên là rủi ro chính đối với khả năng chi trả nợ của nước Mỹ. Nếu kịch bản trên thành hiện thực, cơ quan này sẽ phải xem xét lại xếp hạng tín nhiệm của Mỹ với những điều chỉnh theo hướng tiêu cực. Bộ Tài chính Mỹ sẽ vẫn có khả năng nhất định để thực hiện các khoản thanh toán sau ngày 18/10. Song những khoản này sẽ phụ thuộc vào các luồng thu và chi vốn rất dễ biến động.


Giá vàng hôm nay

Dự báo giá vàng

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 14 chuyên gia trên phố Wall, thì có 7 dự báo vàng tăng giá, 4 người nhận định giá vàng sẽ giảm, như vậy, có 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, có tổng cộng 889 phiếu khảo sát được gửi đi trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có 430 người, tương đương 48%, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần, 340 người khác, hay 38%, cho biết giá sẽ giảm, trong khi 119 người, tương đương 13%, có ý kiến trung lập.

Chuyên gia Karnani cho hay những số liệu mạnh mẽ hơn sẽ gây ra một đợt bán tháo vàng lớn khác. Ngược lại, những báo cáo không như kỳ vọng sẽ hỗ trợ vàng đi lên. Ông tin rằng những con số này sẽ cho thị trường biết triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý IV - động lực chính cho thị trường tiền tệ và kim loại quý vào tháng 10.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures (Mỹ) cho biết sự sụt giảm của đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ thấp hơn đang hỗ trợ vàng. Việc các nhà đầu tư định vị lại và điều chỉnh các lệnh giao dịch cho quý IV/2021 cũng tạo thuận lợi cho giá vàng.

Tác giả: Bảo Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến