Dòng sự kiện:
Giá vàng hôm nay 6/3: Lên mốc cao nhất thời đại
06/03/2022 06:39:33
Vàng SJC trong nước liên tiếp lập đỉnh mới trong bối cảnh cuộc xung đột vũ trang Nga – Ukraina ngày càng gia tăng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 67,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,22 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 67,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,2 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 67,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji TP.HCM: 67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,1 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng hôm nay

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 7,8 USD/ounce lên 1.972,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 13,6 USD lên 1.973,9 USD/ounce.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine tiếp tục leo thang khiến cho giá vàng quốc tế liên tục tăng mạnh. Giá vàng thế giới đã tăng hơn 4% trong tuần qua. Vàng là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm trong bối cảnh căng thẳng chính trị và lạm phát cao.

Vàng tiếp tục đi lên trong bối cảnh Mỹ và châu Âu dồn dập đưa ra các lệnh trừng phạt kinh tế lên Nga, qua đó làm giá nhiều loại hàng hóa trong đó có dầu khí, kim loại và thực phẩm tăng vọt. Giá dầu đã lên trên ngưỡng 110 USD/thùng.

Một diễn biến đáng chú ý khác trên thị trường kim loại quý, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có dấu hiệu thận trọng trong quyết định tăng lãi suất. Fed có thể sẽ không tăng lãi suất với tốc độ mạnh 50 điểm phần trăm, mà thay vào đó là mức tăng 25 điểm phần trăm.

Fed nhiều khả năng sẽ thừa nhận những rủi ro đến từ cuộc xung đột. Tuy nhiên, Fed có thể vẫn sẽ tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất. Điều này đồng nghĩa với việc đồng USD sẽ tăng giá và qua đó gây áp lực lên vàng.

Theo số liệu do Bộ Lao động Mỹ đưa ra, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có thêm 678.000 việc làm trong tháng Hai, nhiều hơn mức dự báo 440.000 việc làm của giới phân tích. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm từ 4% xuống 3,8%.

Dù được xem là kênh đầu tư an toàn trong những thời kỳ bất ổn như thế, nhưng vàng lại rất nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Mỹ, điều sẽ là tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Dự báo giá vàng

Chuyên gia của ngân hàng Commerzbank Daniel Briesemann lưu ý rằng giá vàng có thể tăng lên dù Fed nâng lãi suất trong tháng 3, thị trường sẽ phụ thuộc vào những diễn biến của mâu thuẫn giữa Nga và Ukraine.

Ông Rupert Rowling, nhà phân tích thị trường tại công ty giao dịch kim loại quý Kinesis Money nói rằng động thái tăng lãi suất của Fed đang giới hạn đà tăng tiềm năng của vàng cùng các kim loại quý khác. Điều đó có thể khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn trong bối cảnh lãi suất tăng.

Chuyên gia này nhận định giá vàng có thể nhanh chóng tăng lên trên 2.000 USD/ounce nếu tình hình Ukraine diễn biến xấu hơn

Tác giả: Bảo Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến