Dòng sự kiện:
“Giảm án” cán bộ nói xấu chủ tịch tỉnh, kiểm điểm vụ cấm like facebook
24/11/2015 08:45:46
ANTT.VN – UBND tỉnh An Giang quyết định hạ mức phạt 3 cán bộ liên quan đến vụ nói xấu chủ tịch tỉnh trên facebook xuống mức thấp nhất. Đồng thời xử lí trách nhiệm người có liên quan đến văn bản cấm like facebook.

Tin liên quan

Chiều qua (23/11) UBND tỉnh An Giang đã có cuộc họp với các cơ quan: Ban Tuyên giáo, UBKT Tỉnh ủy, Công an, Sở TT&TT, Sở GD&ĐT… bàn việc xử lý vụ “nói xấu” ông chủ tịch tỉnh này trên Facebook. Theo đó, các hình thức kỷ luật, phạt tiền đều đã được tỉnh chỉ đạo hạ xuống ở mức thấp nhất.

Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh An Giang – ông Võ Nguyên Nam cho biết: Quan điểm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy An Giang là phải xem xét xử lý thấu đáo, trên cơ sở có lý, có tình. Phải dựa trên cơ sở phản ánh, góp ý của nhiều nguồn dư luận, báo chí và độc giả; việc xử lý phải tạo được sự đồng thuận; phải xem xét đến từng hoàn cảnh của các cá nhân để xem xét lại hình thức xử phạt. Hình thức xử phạt như vừa rồi chưa có tính thuyết phục cao.

Bên cạnh đó, các cá nhân liên quan cũng nên thành khẩn, nhìn rõ trách nhiệm của mình. Bản thân Chủ tịch UBND tỉnh  là ông Vương Bình Thạnh những ngày qua cũng chịu nhiều sức ép từ phía dư luận…

Chủ tịch tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh, người bị nói xấu trên facebook (ảnh: Tuổi trẻ)

Từ tinh thần chỉ đạo trên, chiều nay (23/11) sự chủ trì của ông Hồ Việt Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cuộc họp đã đi đến thống nhất: Đối với cô Lê Thị Thùy Trang – Giáo viên trường THPT Long Xuyên, rút hình thức kỷ luật từ khiển trách xuống phê bình; miễn hình thức phạt tiền (5 triệu đồng) đối với cô Trang. Việc này căn cứ vào đơn xin miễn giảm mức phạt của cô Trang ký ngày 20/10.

Đối với bà Phạm Thị Kim Nga - Phó chánh văn phòng Sở Công Thương An Giang, đề nghị giảm từ hình thức cảnh cáo xuống phê bình nghiêm túc về Đảng cũng như chính quyền. Đối với ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc - nhân viên Điện lực An Giang (chồng bà Nga), giữ nguyên hình thức phê bình. Ông Phúc sẽ được xem xét miễn hình thức phạt tiền (ông Phúc đã nộp phạt 5 triệu vào kho bạc), khi có đơn xin xem xét miễn giảm.

Ngoài việc “giảm án” cho 3 cán bộ nói xấu chủ tịch tỉnh trên facebook, UBND thành phố Châu Đốc đã có công văn về việc yêu cầu hủy công văn của phòng giáo dục liên quan đến việc sử dụng Facebook. UBND thành phố Châu Đốc yêu cầu Phòng GD&ĐT thành phố Châu Đốc khẩn trương ban hành văn bản thu hồi công văn số 1192/PGDĐT ngày 2/11/2015 của phòng đã gửi hiệu trưởng các  trường trực thuộc; tổ chức họp rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm người có liên quan và báo cáo về UBND thành phố trước ngày 26/11.

Cụ thể, ngày 2/11/2015, bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Châu Đốc có công văn gởi đến hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, quán triệt đối với cán bộ, giáo viên, học sinh “V/v sử dụng mạng xã hội và cung cấp thông tin trên mạng xã hội” với nội dung có đoạn “Nghiêm cấm các cá nhân bình luận, thích (like), chia sẻ (share) nội dung các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, chính trị, tôn giáo”… đã làm “dậy sóng” cư dân mạng.

PV

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến