Tại cuộc họp báo chiều nay (17/7), liên quan vấn đề này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, Hội đồng chấm thẩm định Bộ GD&ĐT đã đưa ra quyết định, lấy kết quả chấm thẩm định được sử dụng để thay thế cho toàn bộ kết quả chấm bài thi trắc nghiệm do Hội đồng thi Sở GD&ĐT công bố ngày 11/7.
Kết quả chấm thẩm định này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018 theo quy chế.
Như vậy tất cả thí sinh đã được nâng điểm sẽ phải nhận kết quả điểm thực sau khi chấm thẩm tra.
Đại diện của Bộ GD&ĐT cũng khẳng định: “Tiêu cực thi cử ở Hà Giang đã tạo hình ảnh vô cùng xấu xí, chúng ta nhất định phải xử lý quyết liệt, không thể để một “vết bùn đen” như vậy làm vấy bẩn lên tâm lý của thí sinh, gia đình, xã hội về kỳ thi này. Đây cũng là bài học để chúng tôi tiếp tục rà soát, rút kinh nghiệm để hướng tới 1 kỳ thi sạch, nghiêm túc trong tương lai”.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng ban Chỉ đạo thi Trần Đức Quý (phải ảnh) và Cục trưởng cục Quản lý chất lượng, bộ GD&ĐT chủ trì họp báo.
Còn ông Trần Đức Quý,Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia của Hà Giang cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lại công bằng cho các em. Trong báo cáo về kết quả thanh tra có những cái chúng ta không lường hết được như tâm lý thí sinh, gia đình, niềm tin của xã hội… Đây chính là bài học xương máu để thời gian tới chúng ta phải khắc phục. Trước mắt sẽ lấy kết quả chấm lại thay thể điểm cũ và công bố lại cho thí sinh”.
Cũng tại cuộc họp, trả lời câu hỏi, sai phạm này xuất phát từ động cơ nào, trách nhiệm của lãnh đạo Sở GD&ĐT ra sao, theo ông Quý, việc sai phạm này trước tiên là động cơ không trong sáng.
"Về trách nhiệm của Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Văn Sử, trách nhiệm đến đâu, sẽ xử lý đến đó chứ không thoái thác. Chúng tôi không dung túng với những việc làm sai. Chúng tôi đã làm hết sức mình. Còn trách nhiệm và việc xử lý đến đâu chúng tôi xin chấp nhận”, ông Quý nhấn mạnh.
>> Xem thêm:
Nóng: Công bố chấn động về vụ gian lận thi cử ở Hà Giang
Ai là người can thiệp vào bài thi THPT Quốc gia ở Hà Giang?
Linh Nhi (T/h)
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy