Dòng sự kiện:
Giáng cấp hàm, chuyển công tác thượng úy công an lái xe biển giả gây tai nạn
26/05/2018 11:40:56
Vi phạm trong điều khiển phương tiện giao thông, một thượng uý công an ở Hà Tĩnh đã bị kỷ luật với hình thức giáng cấp hàm, hạ bậc lương, chuyển công tác.

Liên quan đến vụ 1 cán bộ công an điều khiển ô tô mang BKS giả xảy ra tai nạn chết người ở Hà Tĩnh, sáng ngày 26/5, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Thượng úy Phạm Cao Hoàng, cán bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (PX14) Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã bị giáng cấp hàm từ thượng úy xuống trung úy và hạ 1 bậc lương. Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng có quyết định điều chuyển trung úy Hoàng về công tác tại Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Thượng uý Hoàng và chiếc xe ô tô gắn biển giả sau tai nạn.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 12h ngày 16/2 (mùng 1 Tết), Thượng úy Phạm Cao Hoàng (SN 1986) điều khiển ô tô hiệu Vios mang BKS: 38A - 003.85 lưu thông trên QL15A.

Khi đi đến xã Phú Lộc, huyện Can Lộc  thì tông trúng ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi) đang đi xe đạp trên đường làng. Cú tông mạnh khiến ông Ngụ ngã xuống đường, tụ máu não dẫn tới tử vong.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, Thượng uý Hoàng báo tin cho anh Nguyễn Thế Dũng, trú tại xã Đức Long, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) là chủ nhân của chiếc xe đến hiện trường. Khi đến nơi, anh Dũng phát hiện xe ô tô này đang gắn biển số giả nên báo cho Thượng úy Hoàng.

Sau khi về nhà, Thượng úy Hoàng thấy biển số thật 38N - 5125 đang cất trong xe nên tháo biển số giả ra và thay biển số thật vào.

Thời điểm này, sau khi biết tin ông Ngụ tử vong, Công an huyện Can Lộc đã yêu cầu thượng úy Hoàng đưa xe về trụ sở để sáng hôm sau thực nghiệm hiện trường.

Đến trưa 18/2, khi xe ô tô được đưa đến hiện trường để thực nghiệm thì bị người nhà nạn nhân phản đối vì chiếc xe này đã bị đổi biển số và đặt sai vị trí hiện trường gây tai nạn.

Người nhà nạn nhân dựng rạp để phản đối ngay giữa đường vào ngày 19/2.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc kết luận người điều khiển xe đạp đi từ đường làng ra QL15A lưu thông ngược chiều, sai phần đường, đâm trúng xe ô tô do Thượng úy Hoàng điều khiển, dẫn đến tử vong nên không khởi tố vụ án.

Quá trình điều tra, Công an huyện Can Lộc xác định, Thượng úy Hoàng vi phạm các lỗi hành chính trong lĩnh vực giao thông gồm: Điều khiển xe ô tô không có giấy phép đăng ký, sử dụng biển số giả khi lưu hành trên đường, điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường giao thông cơ giới đường bộ, không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của biển báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên, lỗi xe không có bảo hiểm. 

Khánh Linh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/giang-cap-ham-chuyen-cong-tac-thuong-uy-cong-an-lai-xe-bien-gia-gay-tai-nan-239227.htm
Đang phổ biến