Dòng sự kiện:
Giới chuyên gia: Khả năng Fed tăng lãi suất chậm lại trong 2019
17/12/2018 11:00:46
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất trong tuần tới, nhưng các nhà hoạch định chính sách đã bắt đầu phát đi tín hiệu về khả năng tăng lãi suất chậm lại trong năm 2019.

Giao dịch viên tại sàn chứng khoán New York (Mỹ) ngày 28/11.

Tăng trưởng suy yếu, chiến tranh thương mại, lạm phát “ảm đạm” và bối cảnh địa chính trị ngày càng khó lường đồng nghĩa với việc Fed có thể sẽ có kế hoạch tăng lãi suất chậm lại hoặc thậm chí là chấm dứt chu kỳ thắt chặt hiện tại, và thay vào đó sẽ “án binh bất động” cho đến khi bức tranh kinh tế trở nên rõ ràng hơn.

Kể từ tháng 10, Phố Wall đã chứng kiến những biến động lên xuống liên tục khi những bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell và các quan chức khác cứ xoay chuyển giữa việc tiếp tục tăng dần lãi suất hay dừng lại.

Thời gian gần đây, các chuyên gia kinh tế đã bắt đầu hạ dự đoán về số đợt tăng lãi suất mà Fed sẽ thực hiện trong năm tới từ bốn đợt như trước đây xuống còn từ một đến hai đợt. Bản thân các quan chức Fed hồi tháng Chín đã dự đoán sẽ có ba đợt tăng lãi suất, nhưng điều này có thể cũng sẽ được điều chỉnh trong dự báo mới dự kiến được công bố vào ngày 19/12.

Trong cuộc họp hồi tháng trước, các thành viên của Ủy ban Thị trưởng mở Liên bang cho rằng cần phải “xinhan” cho thị trường biết rằng Fed sắp chấm dứt chu kỳ thắt chặt bằng cách bỏ cụm từ “những đợt tăng dần lãi suất tiếp theo” trong các thông cáo sau cuộc họp. Điều này sẽ đánh dấu một thay đổi lớn trong thông điệp về lãi suất mà Fed truyền đạt đến thị trường suốt ba năm qua.

Theo TTXVN 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến