Dòng sự kiện:
Hà Nội: Bệnh viện K được gỡ bỏ phong toả từ trưa ngày 14/6
14/06/2021 16:00:18
Trưa 14/6, Bệnh viện K chính thức được gỡ bỏ phong toả. Bệnh viện dự kiến mở cửa đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh bình thường trong ngày 16/6 tới.

Khoảng 12h50 ngày 14/6, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với bệnh viện trên. Đồng thời, chính thức tháo gỡ toàn bộ hàng rào phong tỏa tại các cổng ra vào của bệnh viện.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi dỡ phong toả, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế cho biết, Bộ đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt nhiều cặp vợ chồng, bố con, nhiều cán bộ y tế có con nhỏ đã kiên trì bám bệnh viện, với mệnh lệnh từ trái tim đã căng mình chống dịch và quan trọng hơn, những chiến sỹ áo trắng dũng cảm còn là điểm tựa tinh thần, là nguồn động viên lớn lao đối với hàng nghìn người bệnh cùng người nhà cách ly tại bệnh viện.

"Đề nghị bệnh viện sau khi dỡ bỏ phong toả sớm từng bước triển khai hoạt động đảm bảo 2 mục tiêu gồm đảm bảo công tác phòng chống dịch và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu đang cấp thiết của hàng ngìn người bệnh", ông Lương Ngọc Khuê nói.

Bệnh viện K được gỡ bỏ phong toả từ trưa ngày 14/6. Dự kiến từ ngày 16/6, bệnh viện sẽ hoạt động khám chữa bệnh bình thường.

Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Quảng đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, lãnh đạo các ban, ngành, các cơ quan báo chí của T.Ư và Hà Nội.

"Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, chung tay của các tổ chức, các nhà hảo tâm và đồng bào cả nước đã giúp đỡ bệnh viện. Đây sẽ là động lực to lớn để cán bộ y tế, người lao động bệnh viện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, quyết tâm thực hiện thành công các nhiệm vụ trong thời gian tới", ông Lê Văn Quảng nói.

Hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại của đơn vị sau khi gỡ phong tỏa. Tuy nhiên, trước khi bệnh viện hoạt động trở lại vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tối đa giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Trước đó, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5, Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 5h30 cùng ngày. 

Cũng trong thời gian này, giám đốc Bệnh viện K đã có quyết định phong tỏa cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu.  

Từ ngày 7/5, sau 11 ca ghi nhận tại Khoa Gan-Mật-Tụy, các ca nhiễm COVID-19 sau này đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát, cách ly. Đơn vị điều trị cách ly riêng biệt tại bệnh viện, cách xa các tòa nhà khám chữ bệnh và các đơn vị cách ly ngoài bệnh viện.

Trong thời gian phong tỏa, có 3 cán bộ y tế tại bệnh viện, trong đó 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên nhiễm COVID-19 được phát hiện sau ngày 7/5. Ngoài ra, còn hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều âm tính với COVID-19.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến