Dòng sự kiện:
Hà Nội lại điều chỉnh kế hoạch học trực tiếp từ ngày 6/12 với khối THPT
05/12/2021 15:37:18
Trưa 5/12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngày 3/12 Sở có Công văn số 4156 /SGDĐT-CTTT thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã, các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn Thành phố tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo đó, học sinh khối 10, 11, 12 học trực tiếp tại trường, cơ sở giáo dục từ ngày 06/12/2021.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố tiếp tục diễn biễn phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh.

Cụ thể, các trường trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 6/12.

Với các huyện, thị xã, học sinh khối lớp 12 của các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX đi học trực tiếp theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch.

Học trực tuyến áp dụng với học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp THCS và lớp 10, lớp 11 các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX.

Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Với các quận, học sinh khối lớp 12 của các trường THPT các trung tâm GDNN-GDTX đi học trực tiếp theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Học trực tuyến áp dụng với học sinh cấp tiểu học, THCS và khối lớp 10, lớp 11 các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX.

Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý các trường chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày.

Tác giả: Nguyễn Trang

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến