Dòng sự kiện:
Hà Nội siết chặt kiểm soát, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong dịp Quốc khánh 2/9
26/08/2021 17:17:33
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành văn bản số 2771/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong đợt giãn cách xã hội và dịp Quốc khánh 2/9, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Lãnh đạo Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Chủ động đảm bảo, ưu tiên công tác phòng chống dịch

Theo đó, việc lãnh đạo, chỉ đạo phải tập trung, thống nhất, xuyên suốt, dứt khoát, hiệu quả, phải ưu tiên cao nhất và phải chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tùy tình hình, cần quan tâm chỉ đạo phát triển các mặt kinh tế - xã hội và các công việc quan trọng khác trên nguyên tắc bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch.

Các địa phương vận động đến từng hộ gia đình không ra ngoài khi không có lý do chính đáng; ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại khu dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm...

UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tuyên truyền mạnh hơn, hiệu quả hơn để nhân dân nắm rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định của thành phố, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu ở đó”, cách ly người với người, nhà với nhà, xã, phường với xã, phường... và phải bảo đảm các yêu cầu y tế, lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu và trật tự an toàn xã hội cho nhân dân ngay tại xã, phường, thị trấn.

Ngoài ra, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do các lực lượng chức năng phối hợp, tiến hành kiểm tra đột xuất về công tác phòng chống dịch và việc thực hiện giãn cách xã hội tại tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Kiểm tra, yêu cầu chấp hành nghiêm việc cấp giấy đi đường và phê duyệt phương án sản xuất kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch; kiên quyết xử phạt và cho tạm dừng hoạt động những đơn vị không chấp hành nghiêm quy định.

Đẩy nhanh công tác xét nghiệm sàng lọc cộng đồng

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhất là bóc tách F0 ra cộng đồng, UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch xét nghiệm cho các khu vực nguy cơ và các đối tượng nguy cơ, đồng thời tiếp tục xét nghiệm cho các đối tượng bị ho, sốt tại cộng đồng để sàng lọc F0, truy vết F1, làm sạch cộng đồng, trong đó, tập trung cao điểm trong hai đợt: Từ ngày 24/8 đến ngày 30/8 và từ ngày 30/8 đến ngày 6/9.

Sở Y tế hướng dẫn và giám sát UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tiêm vaccine đảm bảo an toàn, đúng quy định, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, vi phạm quy định.

Công an TP phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào TP, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định.

Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong đợt giãn cách xã hội và dịp Quốc khánh 2/9, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

 UBND TP giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương đẩy nhanh việc triển khai hỗ trợ các đối tượng, không để chậm trễ; đồng thời, tiếp tục rà soát kỹ, nghiên cứu, đề xuất có phương án tiếp tục hỗ trợ các đối tượng khó khăn trong những ngày thực hiện kéo dài giãn cách xã hội.

 Duy Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến