Dòng sự kiện:
Hà Nội: Vữa trần rơi trúng hai học sinh tại lớp
07/09/2022 10:01:29
Mảng vữa trần lớn rơi trong lớp học khiến hai học sinh Trường THPT Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) bị thương nhẹ.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí tối 6/9, bà Đào Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THPT Quang Minh cho biết, trưa 6/9, khi học sinh ra ngoài ăn trưa và chỉ còn lại vài em trong lớp, bất ngờ một mảng trần lớn rơi xuống khiến hai học sinh bị thương.

"Do bị thương nhẹ nên nhà trường và gia đình đang theo dõi sức khỏe của các em, không phải đi bệnh viện.

Đồng thời ngay sau đó, nhà trường đã chuyển học sinh lớp này sang học tại phòng khác", bà Lan nói.

Mảng vữa trần lớn rơi trong lớp học khiến hai học sinh Trường THPT Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) bị thương nhẹ (Ảnh: T. Mai).

Chia sẻ thêm với PV Dân trí, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, phòng học này được xây từ năm 2000, do quá cũ nên sau vài trận mưa, trần bị ẩm và bong tróc rơi xuống.

Mặc dù nhà trường đã kiểm tra cơ sở vật chất đầu năm học nhưng bất ngờ có sự cố này.

Cũng theo hiệu trưởng nhà trường, đơn vị này đã báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh và Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng thời cho rà soát lại toàn bộ trần nhà các lớp học để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Huyện Mê Linh đang đưa vào dự án xây mới, vì thế tạm thời trường chưa được cấp kinh phí để sửa chữa.

Sự việc ở huyện Mê Linh không phải trường hợp hy hữu bởi trước đó, nhiều vụ tai nạn trường học đã xảy ra khiến một số học sinh bị thương hoặc tạm dừng học tập.

Khoảng tháng 7/2022, một mảng vữa trần nhà bất ngờ rơi xuống lớp học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khiến nhiều sinh viên hoảng hốt, phải tạm dừng học tập.

Tháng 6/2020, trong lúc 20 học sinh trường mầm non ở Thanh Hóa đang tập múa hát, mảng vữa lớn trên trần nhà bất ngờ rơi trúng khiến 5 trẻ nhập viện.

Sự việc xảy ra khoảng 10h ngày 25/6, tại Trường Mầm non xã Nga Thái, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Khi đó, khoảng 20 học sinh lớp 5 tuổi đang tập múa hát trong phòng âm nhạc thì mảng vữa lớn trên trần nhà bất ngờ rơi xuống trúng đầu khiến năm em (bốn nam, một nữ) phải nhập viện.

Cuối năm 2018, một mảng vữa lớn trên trần nhà bất ngờ đổ sập xuống khiến 3 học sinh lớp 1C Trường tiểu học Lý Học (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Các vụ tai nạn xảy ra đã ảnh hưởng đến môi trường an toàn cho học sinh tại các trường học.

Một số ý kiến cho rằng, nguyên nhân của tình trạng trên chủ yếu là do các công trình trường học được xây dựng từ lâu nhưng không cải tạo, bảo trì theo quy định.

Đặc biệt, các cơ quan quản lý chưa làm tốt công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng trường học và niên hạn sử dụng của các nhà trường.

Tác giả: Mỹ Hà

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến