Dòng sự kiện:
Hà Nội: Xóa sổ quán cà phê giữa đường tàu
11/12/2017 16:10:27
Quán cà phê cho khách ngồi giữa đường ray tàu hỏa tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng xử lý.

Sáng 11/12, lãnh đạo công an phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, ảnh hưởng hành lang an toàn giao thông đối với quán cà phê nằm giữa đường tàu tại ngõ 10, đường Điện Biên Phủ.

Đội CSGT Đường sắt (Công an Thành phố Hà Nội) cũng đã làm việc với công ty Đường sắt, cục Đường sắt, Công an phường và chủ quán kinh doanh về việc vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng tiến hành xử lý những quán cà phê vi phạm.

Trước đó, hình ảnh khách ung dung ngồi thưởng thức cà phê ngay giữa đường tàu lan truyền khiến dư luận xôn xao. Ngay từ khi xuất hiện, quán cà phê này đã thu hút rất đông khách du lịch, trong đó chủ yếu là khách nước ngoài.

Đa phần các ý kiến đều cho rằng, việc làm này không chỉ tiềm ẩn nguy hiểm cho khách hàng và tàu hỏa đang lưu thông mà còn ảnh hưởng đến hạ tầng đường sắt.

Theo lời của chủ quán, vì đường tàu vẫn có tàu chạy qua nên quán đã gắn biển thông báo cho khách hàng biết các khung giờ sắp có tàu chạy để khách chủ động di dời.

Lý giải về việc làm của mình, chủ quán cho rằng, người dân ở đây đã quen việc sống chung với tàu hỏa nên mở quán cà phê ra giữa đường tàu là bình thường.

Theo ghi nhận của PV chiều 11/12, quán đã đóng cửa, biển hiệu cũng bị dỡ. Nhiều khách tìm đến đây nhưng đành ngậm ngùi ra về.

Mạnh Long

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến