Dòng sự kiện:
Hà Tĩnh: Gần chục nông dân đòi lại trang trại của Phó chủ tịch huyện
02/06/2015 13:55:04
ANTT.VN - Các hộ dân trong Hội con liệt sĩ đã lên tiếng yêu cầu Phó chủ tịch huyện Kỳ Anh “trả lại quyền lợi” đất trang trại trước đó họ có công khai hoang.

Tin liên quan

Như thông tin đã đưa, năm 2005, UBND huyện Kỳ Anh (nay là Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) ban hành quyết định giao cho ông Nguyễn Tiến Hùng thửa đất có diện tích 7,8ha tại xã Kỳ Trinh (nay là phường Kỳ Trinh).

Tuy nhiên, khu đất do ông Hùng đứng tên sở hữu đang gặp một số vướng mắc, bởi mới đây, nhiều hộ dân đã gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng nhằm yêu cầu ông Phó chủ tịch huyện “trả lại quyền lợi” cho họ.

Một số hộ dân "đòi" ông Phó chủ tịch huyện “trả lại quyền lợi” trên 7,8ha trang trại mà họ có công khai hoang​ 

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Phương (trú thôn Đông Trinh, phường Kỳ Trinh) cho biết, năm 1999, ông Phương cùng 8 người khác trong Hội con liệt sĩ, gồm: ông Nguyễn Ngọc Duy,  Nguyễn Xuân Trị, Nguyễn Đức Hiến, Nguyễn Đình Kỳ, Nguyễn Văn Thám, Chu Văn Quý, bà Nguyễn Thị Thuận và Nguyễn Thị Phi được UBND xã Kỳ Trinh (nay là phường Kỳ Trinh) giao 1 lô đất có diện tích 9.7 ha để khai hoang, trồng trọt.

Lô đất nói trên sau đó được trả lại cho xã quản lý một phần, diện tích sử dụng còn lại là 7,8 ha.

“Chúng tôi thuê máy cày bừa rồi nhưng vì điều kiện không làm tiếp được nên Hội chúng tôi cho anh Hùng, nay là phó chủ tịch huyện Kỳ Anh, mượn để trồng dứa”, ông Phương nói.

Cũng theo ông Phương, tại thời điểm cho ông Hùng “mượn đất”, Hội đã làm một văn bản viết tay với nội dung chứng nhận đã nhận từ ông Hùng số tiền 4,5 triệu đồng là “tiền khai hoang và thỏa thuận giao đất”.

Ông Phương cho hay, chính ông là người thay mặt anh em trong Hội đến tại nhà anh Hùng nhận tiền và viết giấy để đảm bảo anh Hùng được sử dụng đất mà người khác không đến tranh chấp chứ không phải mua bán gì.

UBND huyện Kỳ Anh sau đó đã ban hành quyết định giao đất trồng dứa nguyên liệu và phát triển trang trại cho ông Nguyễn Tiến Hùng.

Ông Nguyễn Ngọc Duy (trú thôn 6, phường Kỳ Trinh), một thành viên của Hội con liệt sĩ cho biết: “Đất này anh Hùng trồng dứa được 3 năm thì công ty dứa phá sản, sau đó chuyển sang trồng cây khác. Cách đây 2 năm, có dự án đi qua đất này, khi biết họ đang làm thủ tục đền bù thì chúng tôi gửi đơn lên xã để giải quyết với anh Hùng nhưng không được trả lời”.

Theo ông Duy, ông và những người trong Hội đã gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng ở địa phương nhằm yêu cầu được gặp ông Nguyễn Tiến Hùng để làm rõ về quyền lợi đối với lô đất nói trên.

“Đơn chúng tôi đã gửi lên xã và huyện hàng năm trời nhưng không thấy trả lời”, ông Nguyễn Ngọc Duy cho hay.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng đề ngày 27/5/2015 do ông Chu Văn Quý, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Đức Hiến và ông Nguyễn Ngọc Duy ký tên, viết: “Nay hội chúng tôi làm giấy này kiến nghị các cơ quan chức năng, kiến nghị đến ông Hùng phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh và các ban ngành xem xét trả lại quyền lợi cho hội chúng tôi”.

Câu chuyện người nông dân đòi 7,8ha trang trại của Phó chủ tịch huyện Kỳ Anh sẽ được xử lí như thế nào? ANTT.VN sẽ tiếp tục cập nhật...

Kỳ Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến