Dòng sự kiện:
Hà Tĩnh sẽ đón 1.000 công dân từ các tỉnh thành phía Nam trở về bằng máy bay
03/08/2021 17:33:51
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn gửi UBND TP HCM về việc đề xuất đưa, đón 1.000 công dân Hà Tĩnh tại TP, HCM và các tỉnh thành phía Nam về địa phương bằng phương tiện máy bay.

Ngày 3/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi văn bản số 4962/UBND-VX cho UBND HCM và Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP HCM về việc tiếp tục đề xuất đón khoảng 1.000 công dân hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM và các tỉnh thành phía Nam trở về Hà Tĩnh.

Tỉnh Hà Tĩnh hiện đang có số lượng lớn công dân hiện đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Nguyện vọng và nhu cầu cấp thiết của một bộ phận công dân là muốn được về địa phương nơi cư trú.

Khoảng 1.000 công dân địa phương bằng phương tiện máy bay (dự kiến thời gian vào các ngày 6-7/8)

Trước đó, ngày 24/7, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với UBND TP HCM cùng với các cơ quan chức năng của TP HCM và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP HCM tiến hành tổ chức đưa 814 công dân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau… về địa phương bằng phương tiện tàu hỏa đảm bảo an toàn.

Hiện nay, số lượng công dân có nhu cầu có nguyện vọng trở về địa phương là đang rất nhiều và căn cứ với nội dung Văn bản số 2544/UBND-ĐT ngày 30/7/2021 của UBND TP HCM về việc phối hợp tổ chức đưa người từ TP HCM về các tỉnh, thành phố trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CTTTg của Thủ tướng Chính phủ; dể tiếp tục chia sẻ những khó khăn và chung tay cùng với TP HCM triển khai các giải pháp phòng, chống, vượt qua đại dịch COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trương sẽ tiếp tục đón khoảng 1.000 công dân hiện đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương bằng phương tiện máy bay (dự kiến thời gian vào các ngày 6-7/8/2021; đi từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM về đến sân bay Vinh, Nghệ An).

Về phương thức triển khai, UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đề nghị Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP HCM làm đầu mối là nơi tiếp nhận đăng ký, lập danh sách các công dân được đưa về.

Đồng thời giao các cơ quan chức năng của tỉnh triển khai các công việc cần thiết để tổ chức thực hiện (tỉnh Hà Tĩnh sẽ gửi kế hoạch/phương án cụ thể cho UBND TP HCM sau).

Kính đề nghị UBND TP HCM chấp thuận chủ trương, cho phép khoảng 1.000 công dân Hà Tĩnh được rời TP HCM về địa phương và giao các cơ quan chức năng của TP phối hợp với các đơn vị được giao nhiệm vụ của tỉnh Hà Tĩnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP HCM để triển khai thực hiện.

Kính đề nghị Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP HCM lập danh sách các công dân đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP HCM và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về quê hương theo các nhóm đối tượng ưu tiên, hoàn cảnh khó khăn, để phối hợp bố trí sắp xếp các chuyến bay đảm bảo các công dân trở về an toàn.

Quốc Hoàn - Minh Tiến

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến