Dòng sự kiện:
Hà Tĩnh: Tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID
05/06/2021 11:05:19
Sau khi phát hiện 2 ca dương tính với COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu đề phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng, ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra các F1, F2 để cách ly, lấy mẫu, tiến hành khử khuẩn môi trường. UBND tỉnh cũng chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải trực tiếp xuống thôn chỉ đạo

Theo đó, đáp ứng tình huống mới, khẩn cấp của dịch bệnh COVID-19 nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các cấp thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Thông báo dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê chuyển hình thức bán hàng mang về; các cơ sở kinh doanh giáo dục.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10h ngày 5/6 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao...

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng hoá được phép hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở kinh doanh phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).

Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ. Đối với các cá nhân, tổ chức, tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch, yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải, giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, tổ chức triển khai, thực hiện theo quy định.

Cà phê chuyển hình thức bán hàng mang về

Trước đó như ANTT đã đưa tin, sau khi phát hiện 2 ca bệnh COVID-19 ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp khẩn để lên phương án chống dịch. Ngay sau đó, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trực tiếp xuống tận thôn chỉ đạo chống dịch và phong tỏa các điểm.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo ngành chức năng phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du gồm: Hà Hoàng, Nguyễn Huy Lung, Hà Tông Chính, Lê Thiệu Huy, để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã truy vết được có 23 F1 tiếp xúc gần với chùm ca bệnh. Các F1 này hiện đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Được biết, trong lịch trình di chuyển tại tỉnh Hà Tĩnh, 2 bệnh nhân này đã từng đến huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Hương Khê và bãi biển Thạch Bằng, huyện Lộc Hà.

Anh Minh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến