Dòng sự kiện:
Hạ viện Mỹ gia tăng sức ép lên Nhà Trắng trong vấn đề trần nợ
19/04/2023 11:31:23
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy tuyên bố rằng đảng Cộng hòa sẽ không cho phép chính phủ vỡ nợ. Đưa vấn đề trần nợ ra phố Wall, ông kêu gọi các nhà đầu tư gây áp lực lên Nhà Trắng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy đã đưa kế hoạch trần nợ ra phố Wall trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính đang cận kề.

Ông McCarthy tuyên bố rằng đảng Cộng hòa sẽ không cho phép chính phủ vỡ nợ. Đưa vấn đề trần nợ ra phố Wall, ông kêu gọi các nhà đầu tư gây áp lực lên Nhà Trắng.

Phát biểu tại Sở giao dịch chứng khoán New York, ông khẳng định kế hoạch của đảng Cộng hòa là nhanh chóng nâng trần nợ, quy định số tiền mà Chính phủ có thể vay để thanh toán các hóa đơn, từ đó đề xuất cắt giảm chỉ tiêu và các nhượng bộ chính sách khác từ Tổng thống Joe Biden.

Nhà Trắng đã từ chối thay đổi quan điểm của mình vì tin rằng vấn đề nợ là không thể thương lượng và bản thân các đảng viên Cộng hòa đã có lúc chia rẽ về cách tiếp cận vấn đề này.

Đảng Cộng hòa vẫn chưa công bố ngân sách và các nhà lãnh đạo đảng này tại Hạ viện cho biết họ vẫn còn vài tuần nữa mới hoàn thiện luật quy định chi tiết các yêu cầu cụ thể trong các cuộc đàm phán về nợ.

Bế tắc trong vấn đề trần nợ đã làm tăng rủi ro lần đầu tiên chính phủ vỡ nợ, với những tác động to lớn đến một nền kinh tế đang mấp mé bên bờ vực suy thoái./.

Tác giả: Kiều Trang

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến