Dòng sự kiện:
Hải Dương chấn chỉnh hiện tượng chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19
03/04/2020 19:30:28
Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đặc biệt yêu cầu lãnh đạo các huyện cần chấn chỉnh ngay những hiện tượng chủ quan, lơ là.

Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển, Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát ở huyện Bình Giang và Cẩm Giàng, yêu cầu thực hiện nghiêm chế độ trực phòng chống dịch trong những ngày nghỉ, lễ.

Quá trình kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lực lượng chức năng phải tiếp tục rà soát, điều chỉnh vị trí các chốt để phát huy tối đa tác dụng phòng chống dịch. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn các chốt cấp tỉnh và công an địa phương thống nhất quy trình kiểm tra, chỉ ghi lại thông tin của những người có biểu hiện sốt để bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả và hạn chế ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Lãnh đạo huyện, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm trong việc phòng chống dịch bệnh. Các địa phương cần quan tâm hơn nữa về các cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các chốt kiểm soát liên huyện, liên xã để đảm bảo điều kiện, yêu cầu làm việc của các lực lượng và nghành Y tế khẩn trương bố trí lực lượng cho các chốt cấp tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, kiểm tra, phát huy tối đa tác dụng phòng chống dịch

Cũng trong buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu lãnh đạo các huyện cần chấn chỉnh ngay những hiện tượng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người và các biện pháp phòng dịch, kiên quyết yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, nhất là tại các chợ dân sinh.

Trước đó, để tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh Hải Dương đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập 166 chốt kiểm soát liên ngành trên tất cả các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện, liên xã, liên thôn nhằm giám sát, kiểm soát chặt chẽ tất cả người ra vào bằng đường bộ để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Theo phương án đã được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt, trước mắt lực lượng chức năng sẽ triển khai 84 chốt trên các tuyến giao thông trọng điểm. Mỗi chốt kiểm soát 24/24 giờ, chia làm 03 ca, mỗi ca gồm 4 thành phần chính: công an, quân đội, y tế, giao thông.

Người ra, vào vùng cách ly phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Mỗi người dân và phương tiện khi đi qua các chốt sẽ được lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt thực hiện kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, phun hóa chất tiêu độc, khử trùng các phương tiện, hàng hóa có khả năng lây truyền dịch bệnh ra vào địa bàn…

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến