Dòng sự kiện:
Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID là người đã tiêm 2 mũi vaccine, trở về từ BV Việt Đức
02/10/2021 02:34:35
Trở về từ BV Việt Đức (Hà Nội), người đàn ông trú tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) có kết quả dương tính SARS-CoV-2 sau vài ngày.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng xác nhận, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có liên quan đến BV Việt Đức.

Theo đó, trường hợp này là anh T.V.K. (SN 1974), trú tại thôn An Lại, xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng.

Điều tra dịch tễ ban đầu xác định, từ ngày 16 - 28/9, anh K. lên BV Hữu nghị Việt Đức chăm bố đẻ tại phòng 737, Khoa Tiêu hóa nội tiết (tầng 7 tòa nhà D). Ngoài buổi trưa và tối ăn cơm ở căng tin bệnh viện, anh K. không đi đâu.

Trước khi trở về huyện Cẩm Giàng, anh K. được lấy mẫu xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp mắc COVID-19 dù đã được tiêm 2 mũi vaccine liên quan BV Việt Đức (Ảnh minh họa).

Khoảng 9h ngày 28/9, anh K. ra cổng bệnh viện bắt xe ô tô loại 4 chỗ (màu trắng nhưng không nhớ biển số xe và tên lái xe) về Hải Dương, trên xe có 1 người phụ nữ đi cùng.

Đến khoảng 11h cùng ngày, anh K. về đến ngã tư Ghẽ, đi qua chốt C17 (xã Tân Trường, Cẩm Giàng), lái xe xuất trình chứng minh thư nhân dân và phiếu xét nghiệm, sau đó xe tiếp tục di chuyển về xã Cẩm Đông. Hôm sau, anh K. khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Cẩm Đông.

Từ ngày 28/9 đến nay, anh K. tự cách ly tại nhà (theo quyết định cách ly của UBND xã Cẩm Đông) và có tiếp xúc với một số người trong gia đình, họ hàng.

Khoảng 12h30 ngày 1/10, anh K. đi xe máy một mình đến Phòng khám Đa khoa Quang Vĩnh tại khu đô thị Ghẽ (Tân Trường) để lấy mẫu test nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR khẳng định anh K. dương tính.

Ngay khi nhận thông tin về ca bệnh, cơ quan chức năng khẩn trương truy vết, khoanh vùng, tiến hành đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch.

Bước đầu, xác định 9 F1, đều trú tại xã Cẩm Đông; 48 người đến Phòng khám Đa khoa Quang Vĩnh cùng thời điểm anh K. có mặt tại đây.

 Duy Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến