Dòng sự kiện:
Hải Dương: Khống chế đối tượng chống đối, đâm Phó Trưởng Công an huyện
22/05/2021 18:00:12
Bị lực lượng chức năng tiếp cận sau khi đâm 3 người dân bị thương, Việt bất ngờ dùng cây đinh ba tự chế dài 1,5m phóng trúng tay Thượng tá Vũ Đình Hùng, Phó trưởng công an huyện.

Ngày 22/5, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa khống chế, bắt giữ đối tượng Phạm Văn Việt (SN 1980), ở thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ vì có hành vi chống đối người thi hành công vụ, gây thương tích cho Thượng tá Vũ Đình Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ.

Trước đó, Việt thường xuyên đe dọa người dân địa phương tập trung đi bầu cử khiến người dân và chính quyền địa phương lo lắng, bức xúc, nhất là thời điểm những ngày chuẩn bị diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Từng có tiền án về tội Giết người, Gây rối trật tự công cộng, sau khi mãn hạn tù về địa phương năm 2003, đối tượng Việt thường có những hành vi côn đồ, hung hãn đối với người dân địa phương.

Đối tượng Phạm Văn Việt, người đâm Phó Trưởng Công an huyện.

Ngày 18/5 vừa qua, từ những mâu thuẫn nhỏ, Việt đã dùng hung khí (thuổng sắt) gây thương tích cho ông Nguyễn Văn Tiếp, ông Nguyễn Văn Năm và ông Đoàn Văn Phú đều ở thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ.

Sau khi nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân, sáng 21/5, Công an huyện Tứ Kỳ đã cử Thượng tá Vũ Đình Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ và cán bộ chiến sĩ đến nhà triệu tập đối tượng lên cơ quan Công an làm việc.

Khoảng 11h30 cùng ngày, khi lực lượng Công an huyện Tứ Kỳ đến nhà, Việt đã sử dụng dao, đinh ba, tuýp sắt, phóng lợn quyết liệt chống trả lực lượng thi hành nhiệm vụ, gây thương tích cho Thượng tá Vũ Đình Hùng.

Mặc dù đã được động viên, thuyết phục, tuy nhiên đối tượng vẫn cố thủ trong nhà; dùng dao, đinh ba, phóng lợn, gạch đá tấn công mỗi khi lực lượng chức năng tiếp cận. Nguy hiểm hơn, đối tượng còn đốt chăn, chiếu trong nhà gây cháy lớn để cản trở lực lượng chức năng.

Thượng tá Lê Minh Hoàn, Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ cho biết, trước tình thế cấp thiết, Công an huyện đã chỉ đạo tăng cường lực lượng mạnh trấn áp, cắt khóa cửa, dập tắt đám cháy và khống chế bắt giữ đối tượng, đồng thời thu giữ toàn bộ hung khí nguy hiểm trong nhà để phục vụ điểu tra.

Quá trình bắt giữ đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia vây bắt, đảm bảo cho đối tượng… cũng như người dân xung quanh.

Tại cơ quan Công an, Việt đã thừa nhận về những hành vi của mình.

Hiện, Công an huyện Tứ Kỳ đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến