Dòng sự kiện:
Hải Dương: Một phụ nữ đang mang thai, bán hàng ăn mắc COVID-19
28/07/2021 10:00:06
Một phụ nữ bán hàng ăn và đang mang thai 7 tuần ở huyện Nam Sách dương tính SARS-CoV-2 sau 47 ngày tỉnh Hải Dương không ghi nhận ca mắc mới.

Theo đó, người phụ nữ này được xác định là chị P.T.N (31 tuổi), trú tại thôn Tân Thắng, xã Thái Tân, huyện Nam Sách (Hải Dương), bán hàng ăn tại nhà hàng Tuân Thỏ, khu Gia Binh, thị trấn Nam Sách.

Trước đó, ngày 26/7, chị N. có biểu hiện sốt, không ho, không khó thở nên đến Trung tâm y tế huyện Nam Sách để khám và được tư vấn làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính. 

Ngay sau đó, chị N. được đưa đi cách ly tại Trường mầm non Nam Trung, đồng thời các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết, lập chốt phong toả và tiến hành đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ban đầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nam Sách đã truy vết được 31 người tiếp xúc gần.

Được biết, chị P.TN đang có thai 7 tuần, từ ngày 14 – 25/7, chị N. chỉ ở quán bán hàng, không đi đâu xa, không ra ngoài tỉnh, không tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Nam Sách đề nghị tất cả mọi người dân đã tiếp xúc với chị P.T.N. và những người đã đến các địa điểm sau cần liên hệ ngay với Trạm Y tế.

Cụ thể: Khu Gia Binh, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách; Phòng khám Phúc An (cạnh Hiệu sách nhân dân huyện Nam Sách) kể từ ngày 11/7/2021 đến nay; Trung tâm Y tế huyện Nam Sách từ ngày 26/7/2021 đến nay.

Quốc Phương 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến