Dòng sự kiện:
Hải Phòng: Chuyển công tác cán bộ đánh máy nhầm gần 300 tỷ đồng
08/08/2019 13:54:28
Cán bộ Phòng TN&MT huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa bị thuyên chuyển công tác do lỗi đánh máy nhầm gần 300 tỷ đồng.

Trước đó, UBND huyện Thủy Nguyên có 2 văn bản gửi cấp trên với 2 mức kinh phí khác nhau cùng về nội dung bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án khu di tích Bạch Đằng Giang (giai đoạn 2). 

Cụ thể, ngày 5/4/2018, UBND huyện Thủy Nguyên có Tờ trình gửi Thường trực HĐND TP Hải Phòng về khu di tích Bạch Đằng Giang giai đoạn 2. Theo đó, dự án có tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khái toán là 9,5 tỷ đồng.

Đến ngày 29/5/2018, UBND huyện Thủy Nguyên lại có Tờ trình 35/TTr về việc này và nâng mức khái toán bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng lên 289,205 tỷ đồng, tức là chênh 279,705 tỷ đồng so với ban đầu.

UBND huyện Thủy Nguyên đã kỷ luật, chuyển công tác cán bộ vi phạm

Ông Bắc - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thủy Nguyên cho biết: Sau khi nhận được công văn từ Sở TN&MT Hải Phòng yêu cầu giải trình, đơn vị đã cho kiểm tra, rà soát, xác định đây chỉ là lỗi đánh máy của cán bộ khi không xóa hết dữ liệu cũ trên văn bản gửi trình.

Theo ông Bắc, khái toán kinh phí tăng lên hơn 279 tỷ giữa lần thứ 2 với lần 1 không liên quan đến tham nhũng. Việc dư luận cho rằng nâng số tiền lên nhằm kê khống, biển thủ là không đúng.

Liên quan đến vi phạm này, ông Vũ Bình Chung - cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thủy Nguyên đã bị kỷ luật và thuyên chuyển công tác sang vị trí tiếp công dân thuộc khối Văn phòng UBND.

Quốc Phương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/hai-phong-chuyen-cong-tac-can-bo-danh-may-nham-gan-300-ty-dong-279558.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến