Dòng sự kiện:
Hải Phòng: Hàng nghì cử tri náo nức bầu cử sớm ở huyện đảo Bạch Long Vĩ
22/05/2021 09:58:09
Sáng 22/5, hàng nghìn cử tri huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng) phấn khởi đến các điểm bầu cử, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Trước đó, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP Hải Phòng về việc cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc huyện Bạch Long Vĩ được tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm trước 1 ngày so với ngày Bầu cử toàn quốc, cụ thể là ngày 22/5.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn cử tri ở huyện đảo Bạch Long Vĩ náo nức đi bầu cử.

Huyện Bạch Long Vĩ thuộc Đơn vị bầu cử số 1 cùng với quận Hồng Bàng và huyện Cát Hải. Huyện đảo có 6 khu vực bỏ phiếu. Cử tri của huyện Bạch Long Vĩ gồm hơn 1.000 quân, dân sống trên đảo và khoảng 1.500 cử tri vãng lai là ngư dân các địa phương ven biển trên cả nước thường xuyên lưu trú và khai thác thủy sản trên ngư trường Bạch Long Vĩ.

Trong ngày bầu cử, cử tri huyện đảo bỏ phiếu bầu 3 cấp là bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP và đại biểu HĐND huyện.

Các biện pháp phòng chống dịch được áp dụng chặt chẽ trong quá trình bầu cử.

Để bảo đảm ngày bầu cử diễn ra thành công, an toàn, trước đó, huyện Bạch Long Vĩ đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân hiểu, nắm rõ các quy định của pháp luật về thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân về bầu cử chú trọng giới thiệu những điểm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. TP

Ủy ban Bầu cử huyện chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất sẵn sàng bầu cử; bố trí 3 chuyến tàu phục vụ nhu cầu đi lại của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia cuộc bầu cử.

Cuộc bầu cử sớm diễn ra suôn sẻ và thành công.

Với tinh thần thực hiện mục tiêu kép là đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa đảm bảo tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban bầu cử huyện giao Trung tâm Y tế Quân dân Y tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 trong công tác bầu cử, xây dựng phương án bầu cử khi có tình huống có dịch COVID-19 trên địa bàn; bố trí cán bộ y tế cho các khu vực bỏ phiếu, hướng dẫn các cử tri thực hiện tốt khẩu hiệu 5K....

Trước đó, ông Trần Quang Tường, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ cho biết: "Việc triển khai tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, là trách nhiệm và quyền lợi của toàn dân.

Với sự vào cuộc nghiêm túc, khẩn trương và tinh thần trách nhiệm cao của Ủy ban bầu cử huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể, tôi tin rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm trước 1 ngày trên địa bàn huyện đảo Bạch Long Vĩ sẽ thành công tốt đẹp".

Đoàn Tân

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến