Dòng sự kiện:
Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung gần biên giới Triều Tiên
04/01/2024 15:16:47
Quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung gần biên giới với Triều Tiên, trong hơn một tuần qua, bắt đầu từ ngày 29/12/2023 và kết thúc vào ngày 4/1.

Trong một tuyên bố ngày 4/1, quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận giữa Lữ đoàn bộ binh cơ giới hóa của Hàn Quốc và Lữ đoàn thiết giáp Stryker của Mỹ, nhằm kiểm tra và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu mô phỏng sự xâm lược của kẻ thù.

Cuộc tập trận chung có sự tham gia của hơn 110 loại vũ khí chiến đấu lớn, bao gồm xe tăng quân đội Hàn Quốc, pháo phòng không và máy xúc đất chiến đấu được máy bay tấn công và xe chiến đấu bọc thép của quân đội Mỹ hỗ trợ.

Một cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: Korea Herald

Hải quân Hàn Quốc ngày hôm qua cũng đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật và diễn tập chống tàu ngầm ở vùng biển phía Đông, phía Tây và phía Nam với sự tham gia của các tàu khu trục, tàu khu trục và tàu hộ tống. Quân đội Mỹ cũng đã triển khai thêm nhiều khí tài quân sự gần bán đảo Triều Tiên, bao gồm tàu ​​ngầm mang tên lửa hạt nhân, tàu sân bay và máy bay ném bom cỡ lớn.

Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ngày một leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên thử cả tên lửa đạn đạo tầm xa và vũ khí chiến thuật được thiết kế để tấn công các mục tiêu ở phía Nam và Thái Bình Dương.

Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích “Mỹ và các đồng minh đang có những động thái nguy hiểm đẩy khu vực đến bờ vực của một cuộc chiến tranh hạt nhân”. Cuối tuần trước, tại cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên, nhà Lãnh đạo Kim Jong-un đã gọi cuộc trận chung Mỹ Hàn là “cuộc diễn tập chiến tranh liều lĩnh”. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã bình luận cảnh báo “2024 là năm có nguy cơ xung đột cao nhất” trên bán đảo Triều Tiên.

Tác giả: Châu Anh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến