Dòng sự kiện:
Hàng chục học sinh nổi mẩn ngứa nghi do nhà trường phun thuốc muỗi
13/03/2018 10:35:40
Không khẳng định nguyên nhân của việc hàng chục học sinh bị mẩn ngứa, dị ứng do đâu nhưng theo cô hiệu trưởng, trước đó nhà trường đã cho phun thuốc diệt muỗi vì thành phố đang có dịch sốt xuất huyết.

Theo thông tin trên báo Dân trí, sáng 12/3, hàng chục học sinh Trường THCS An Khánh phát hiện bị mẩn ngứa, dị ứng. Nhiều nhất là vùng mặt, cổ, tay.

Nhiều học sinh của trường phải xuống phòng y tế của trường, có em sang trạm y tế xã để kiểm tra. Có nhiều em không thể học tiếp và phải gọi phụ huynh ra đón về nhà. 

Cô Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận có hiện tượng học sinh và giáo viên trong trường bị mẩn ngứa, phát ban. 

Về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này cô không khẳng định do đâu nhưng theo cô Huyền, sáng chủ nhật (ngày 11/3), nhà trường đã cho phun thuốc diệt muỗi vì thành phố đang có dịch sốt xuất huyết.

Sau sự việc trên, chiều ngày 12/3, lãnh đạo Trường trung học cơ sở An Khánh cũng đã thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ học để tiến hành tổng vệ sinh trường lớp để đảm bảo sức khỏe cho các em học tập. 

Một học sinh của Trường THCS An Khánh, Hà Nội bị nổi mẩn ngứa mặt, cổ. Ảnh: Báo Dân trí

Liên quan đến sự việc trên, Báo Hà Nội Mới đưa tin thêm, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 11/3, Trường THCS An Khánh đã liên hệ với một công ty tư nhân để phun thuốc diệt côn trùng. Có thể các học sinh này bị dị ứng với hóa chất phun muỗi. 

Hiện nay, hóa chất phun thuốc diệt muỗi được Bộ Y tế cấp phép, bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, nếu việc phun không đúng liều lượng, không đúng quy trình, nhất là không tuân thủ đúng thời gian cách ly thì dễ bị phản ứng thuốc muỗi gây mẩn ngứa. 

Theo khuyến cáo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, việc bị dị ứng sau khi phun thuốc muỗi có thể xảy ra với những người có cơ địa dị ứng, nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tác dụng phụ của thuốc nhẹ, người bị dị ứng có thể tự khỏi. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu nặng hơn thì cần đưa đến các trung tâm y tế. Các trường sau khi phun thuốc diệt muỗi trong các phòng học khoảng 2 - 3 giờ, cần lau sạch bàn ghế, sau đó học sinh mới vào phòng học tập, sinh hoạt. Đặc biệt, việc phun hóa chất diệt muỗi cần có sự hướng dẫn của nhân viên y tế, nhất là về tỷ lệ pha và hướng dẫn cách ly an toàn. 

Ly Na (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến